Tìm hiểu bài Mặt trời mọc ở đằng Tây Tiếng Việt 3

Chia sẻ: Trần Thị Kim Lắm | Ngày: | 1 tài liệu

0
109
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tìm hiểu bài Mặt trời mọc ở đằng Tây Tiếng Việt 3

Mô tả BST Tìm hiểu bài Mặt trời mọc ở đằng Tây Tiếng Việt 3

Bộ sưu tập Tìm hiểu bài Mặt trời mọc ở đằng Tây Tiếng Việt 3 sẽ mang đến cho quý thầy cô giáo và các em học sinh các tài liệu hay, chất lượng phục vụ việc dạy và học môn Tiếng Việt 3. Các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ giúp các em học sinh nắm được cách soạn bài và trả lời câu hỏi trong bài Mặt trời mọc ở đằng Tây. Chúng tôi hi vọng, bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho quá trình dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tìm hiểu bài Mặt trời mọc ở đằng Tây Tiếng Việt 3

Chúng tôi xin trích dẫn một phần tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Tìm hiểu bài Mặt trời mọc ở đằng Tây Tiếng Việt 3:

 

Soạn bài Mặt trời mọc ở đằng Tây

Câu 1. Câu thơ của người bạn có gì vô lí ?
Trả lời : Câu thơ của người bạn Pus-kin vô lí ở chỗ : ông ấy cho rằng mọc trời mọc ở đằng tây, trong khi mặt trời mọc ở đằng đông.

Câu 2. Pus-kin đã chữa thơ giúp bạn như thế nào ?
Trả lời : Pus-kin đã làm tiếp ba câu thơ khác có thể kết hợp với câu thơ vô lí của bạn làm thành một bài thơ hoàn chỉnh, hợp lí.

Câu 3. Điều gì làm cho bài thơ của Pus-kin hợp lí ?
Trả lời : Pus-kin đã viết câu thứ hai để khẳng định "mặt trời mọc ở đằng tây" là một chuyện lạ. Chính điều này đã làm cho bài thơ của Puskin trở thành hợp lí.

Nội dung: Ca ngợi tài ứng tác thơ và sự sáng tạo của nhà thơ Pu-skin.  

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp nội dung tài liệu này trong bộ sưu tập Tìm hiểu bài Mặt trời mọc ở đằng Tây Tiếng Việt 3. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác cùng chủ đề trong bộ sưu tập này. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào hệ thống eLib.vn của chúng tôi để tải bộ sưu tập này.
Đồng bộ tài khoản