Tìm hiểu bài Một trí khôn hơn trăm trí khôn Tiếng Việt lớp 2

Chia sẻ: Nguyễn Thị Thanh Hằng | Ngày: | 1 tài liệu

0
160
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tìm hiểu bài Một trí khôn hơn trăm trí khôn Tiếng Việt lớp 2

Mô tả BST Tìm hiểu bài Một trí khôn hơn trăm trí khôn Tiếng Việt lớp 2

Với mong muốn cung cấp nhiều tài liệu hay cho quý thầy cô và các em học sinh, thư viện eLib đã chọn lọc và biên tập các tư liệu tạo thành BST Tìm hiểu bài Một trí khôn hơn trăm trí khôn Tiếng Việt lớp 2. Hi vọng, đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tìm hiểu bài Một trí khôn hơn trăm trí khôn Tiếng Việt lớp 2

Đây là một đoạn trích hay trong BST Tìm hiểu bài Một trí khôn hơn trăm trí khôn Tiếng Việt lớp 2. Mời quý thầy cô tham khảo:

Câu hỏi 1: Tìm những câu nói lên thái độ của Chồn coi thường Gà Rừng
- Hướng dẫn: Em đọc kĩ đoạn 1, tìm xem qua lời đối đáp giữa Chồn và Gà Rừng, câu nào thể hiện thái độ coi thường của Chồn đối với Gà Rừng. Tìm được những câu đó là em đã trả lời được câu hỏi.
- Gợi ý: Đó là những câu: “ít.............. ? Mình............ ”
Câu hỏi 2: Khi gặp nạn, Chồn như thế nào?
- Hướng dẫn: Em đọc kĩ đoạn 2, suy nghĩ xem hành động và trạng thái của Chồn như thế nào? Tìm được những ý đó là em đã tìm được nội dung câu trả lời.
- Gợi ý: Khi gặp nạn thì Chồn tỏ ra “cuống quýt , buồn......... , sợ.......lúng túng, không nghĩ
Câu 3. Gà rừng nghĩ ra mẹo gì để thoát nạn?
Hướng dẫn: Em đọc kĩ đoạn 3, suy nghĩ xem Gà Rừng đã dùng mẹo gì để đánh Lừa người thợ săn. Đó chính là nội dung trả lời cho câu hỏi trên.
- Gợi ý Gà Rừng đã nghĩ ra mẹo “giả vờ chết để đánh lừa người thợ săn”
Câu hỏi 4: Thái độ của Chồn đối với Gà Rừng thay đối ra sao?
- Hướng dẫn: Em đọc lại phần đầu của đoạn 3, suy nghĩ xem: từ chỗ coi thường Gà Rừng đến chỗ nghiêm túc thực hiện “mẹo” của Gà Rừng, em sẽ tìm được nội dung cho câu trả lời.
- Gợi ỷ: Em có thể đặt tên truyện như sau: “Chỉ cần một trí khôn” hoặc “Giải nguy nhờ trí thông minh” hay “Đừng bao giờ coi thường người khác”, ...
 

Thư viện eLib mong rằng BST Tìm hiểu bài Một trí khôn hơn trăm trí khôn Tiếng Việt lớp 2 sẽ là tài liệu hữu ích cho quý thầy cô và các bạn học sinh.
Đồng bộ tài khoản