Tìm hiểu bài Mùa nước nổi Tiếng Việt lớp 2

Chia sẻ: Trần Phan Bảo Anh | Ngày: | 1 tài liệu

0
180
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tìm hiểu bài Mùa nước nổi Tiếng Việt lớp 2

Mô tả BST Tìm hiểu bài Mùa nước nổi Tiếng Việt lớp 2

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo bộ sưu tập Tìm hiểu bài Mùa nước nổi Tiếng Việt lớp 2. Gồm các tài liệu hướng dẫn các em học sinh cách soạn bài và trả lời các câu hỏi trong bài Mùa nước nổi. Bộ sưu tập này được chúng tôi sưu tầm và tổng hợp nhằm hỗ trợ tốt nhất cho việc dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh. Thư viện eLib rất hi vọng, bộ sưu tập này sẽ hữu ích đối với các thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tìm hiểu bài Mùa nước nổi Tiếng Việt lớp 2

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Tìm hiểu bài Mùa nước nổi Tiếng Việt lớp 2:

 

Soạn bài Mùa nước nổi Tiếng Việt lớp 2

Câu hỏi 1: Em hiếu thế nào là mùa nước nổi?
- Hướng dẫn: Đọc kĩ bài văn tìm xem những dấu hiệu mà nước dàng lên, mưa đố xuống để hiểu thế nào là mùa nước nôi.
- Gợi ý. Mùa nước nổi là mùa mà nước mỗi ngày mỗi dâng lên một cách hiền hòa và mưa dầm dề, sướt mướt ngày này qua ngày khác.
Câu hỏi 2: Bài văn tả mùa nước nổi ở vùng nào?
- Hướng dẫn: Em đọc kĩ lại trong bài, tìm xem dòng sông nào được nhà văn đề cập trong bài? Dòng sông đó thuộc khu vực nào ở nước ta? Trả lời được câu hỏi đó là em đã tìm được câu trả lời.
- Gợi ý: Bài văn tả mùa nước nổi ở vùng miền Tây Nam bộ nước ta. Em biết được là vì bài văn có nói đến dòng sông Cửu Long. Sông Cửu Long đi qua vùng miền Tây Nam bộ.
Câu hỏi 3: Tìm một vài hình ảnh về mùa nước nổi được tả trong bài.
- Gợi ý. Đó là những hình ảnh: “Nước mỗi ngày mỗi dâng lên. Mưa dầm dề, sướt mướt, dòng sông Cửu Long no đầy, tràn qua bờ. Ngồi trong nhà, thấy cả những đàn cá ròng ròng từng đàn, từng đàn theo cá mẹ xuôi theo dòng nước”.

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Tìm hiểu bài Mùa nước nổi Tiếng Việt lớp 2. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ quá trình dạy và học ở bậc phổ thông.
Đồng bộ tài khoản