Tìm hiểu bài Người mẹ Tiếng Việt 3

Chia sẻ: Minh Minh | Ngày: | 1 tài liệu

0
152
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tìm hiểu bài Người mẹ Tiếng Việt 3

Mô tả BST Tìm hiểu bài Người mẹ Tiếng Việt 3

Nhằm giúp quý thầy cô giáo có thêm tài liệu để giảng dạy, các em học sinh có thêm tài liệu hay để tham khảo, Thư viện eLib đã sưu tầm và tổng hợp thành bộ sưu tập Tìm hiểu bài Người mẹ Tiếng Việt 3. Các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ giúp các em học sinh biết cách trả lời các câu hỏi trong bài tập đọc Người mẹ. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Tiếng Việt 3 trong chương trình.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tìm hiểu bài Người mẹ Tiếng Việt 3

Chúng tôi xin trích dẫn dưới đây một phần của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ bộ sưu tập Tìm hiểu bài Người mẹ Tiếng Việt 3:

 

Tìm hiểu bài Người mẹ Tiếng Việt 3

1. Tìm những từ ngữ trong đoạn 1 tả người mẹ mất con.
Trả lời : Những từ ngữ trong đoạn 1 tá người mẹ mất con : chạy ra, hớt hải gọi con, mấy đêm ròng thức trông con ốm, khẩn khoản cầu xin Thần Đêm Tối, đuổi theo Thần Chết.

2. Người mẹ đã làm gì để bụi gai chỉ đường cho bà ?

Trả lời: Người mẹ đã làm theo yêu cầu của bụi gai là ôm ghì bụi gai vào lòng để sưởi ấm cho nó mặc cho da thịt bị gai đâm, máu nhỏ xuống từng giọt đậm. Sau đó bụi gai đã chỉ đường cho bà.

3. Người mẹ đã làm gì để hồ nước chỉ đường cho bà ?
Trả lời : Người mẹ đã làm theo yêu cầu của hồ nước là khóc đến nỗi hai mắt theo dòng lệ rơi xuống hồ. Bà đã cho hồ nước hai mắt mình để hồ nước chỉ đường cho bà.

4. Khoanh tròn khi chọn ý đúng nhất để nói lên nội dung câu chuyện :
a) Người mẹ rất dũng cảm
b) Người mẹ không sợ Thần Chết
c) Người mẹ có thể hi sinh tất cả vì con

Nội dung: Người mẹ rất yêu con. Vì cuộc sống của con, người mẹ có thể làm tất cả. 

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Tìm hiểu bài Người mẹ Tiếng Việt 3. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh cũng có thể tải về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản