Tìm hiểu bài Nhà rông ở Tây Nguyên Tiếng Việt 3

Chia sẻ: Đinh Duy Tiến | Ngày: | 1 tài liệu

0
70
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tìm hiểu bài Nhà rông ở Tây Nguyên Tiếng Việt 3

Mô tả BST Tìm hiểu bài Nhà rông ở Tây Nguyên Tiếng Việt 3

Nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Tiếng Việt 3 trong chương trình giáo dục phổ thông, Thư viện Elib đã tổng hợp các tài liệu thành bộ sưu tập Tìm hiểu bài Nhà rông ở Tây Nguyên Tiếng Việt 3. Các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ giúp các em học sinh nắm được cách soạn bài và trả lời các câu hỏi trong bài Nhà rông ở Tây Nguyên. Chúng tôi hi vọng, bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho quá trình dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tìm hiểu bài Nhà rông ở Tây Nguyên Tiếng Việt 3

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ bộ sưu tập Tìm hiểu bài Nhà rông ở Tây Nguyên Tiếng Việt 3 dưới đây:

 

Soạn bài Nhà rông ở Tây Nguyên

1. Vì sao nhà rông phải chắc và cao ?
Trả Lời: Nhà rông phải chắc để chịu được gió bão trong một thời gian dài, để có thể chứa được nhiều người cùng hội họp hoặc nhảy múa. Nhà rông phải cao để voi đi qua không đụng sàn và khi múa rông chiêng, giáo không vướng mái.

2. Gian đầu được trang trí ra sao ?
Trả lời : Gian đầu nhà rông là nơi thờ thần làng, trên vách treo giỏ mây đựng hòn đá thần, quanh giỏ mây đó treo những cành hoa đan bằng tre, treo vũ khí, nông cụ chiêng trống.

3. Vì sao nói gian giữa là trung tâm của nhà rông ?
Trả lời : Gian giữa có bếp lửa là trung tâm của nhà rông vì đây chính là nơi tiếp khách của làng và cũng là nơi các già làng thường họp bàn các việc lớn.

Nội dung: Nhà rông ở Tây Nguyên rất khác lạ. Đây là nơi sinh hoạt cộng đồng của buôn làng, nơi thể hiện nét đẹp văn hóa của đồng bào Tây Nguyên. 

Để xem đầy đủ tài liệu này, quý thầy cô và các em học sinh vui lòng click vào bộ sưu tập Tìm hiểu bài Nhà rông ở Tây Nguyên Tiếng Việt 3 và xem thêm các tài liệu khác. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt!
Đồng bộ tài khoản