Tìm hiểu bài Ở lại với chiến khu Tiếng Việt 3

Chia sẻ: Mai Hữu Hoài | Ngày: | 1 tài liệu

0
200
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tìm hiểu bài Ở lại với chiến khu Tiếng Việt 3

Mô tả BST Tìm hiểu bài Ở lại với chiến khu Tiếng Việt 3

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các em học sinh bộ sưu tập Tìm hiểu bài Ở lại với chiến khu Tiếng Việt 3 nhằm hỗ trợ tối đa cho việc dạy và học môn Tiếng Việt 3 trở nên hiệu quả hơn. Bộ sưu tập này gồm các tài liệu hay, chất lượng hướng dẫn các em học sinh biết cách trả lời các câu hỏi trong bài tập đọc Ở lại với chiến khu. Thư viện eLib rất hi vọng, bộ sưu tập này sẽ hữu ích đối với các thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tìm hiểu bài Ở lại với chiến khu Tiếng Việt 3

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Tìm hiểu bài Ở lại với chiến khu Tiếng Việt 3:

 

Tìm hiểu bài Ở lại với chiến khu Tiếng Việt 3

Câu 1. Đoàn trưởng đến gặp các chiên sĩ nhỏ tuổi làm gì ?
Trả lời: Trung đoàn trưởng đến gặp các chiến sĩ nhỏ tuổi thông báo ý kiến của trung đoàn, cho các chiến sĩ nhỏ tuổi trở về sống với gia đình vì cuộc sống ở chiến khu còn nhiều gian khổ, khó khăn, thiếu thốn.

Câu 2. Vì sao nghe ông nói, ai cũng thấy cổ họng mình nghẹn lại ?

Trả lời : Khi nghe trung đoàn trưởng nói, ai cũng thấy cổ họng mình nghẹn lại vì điều này là quá bất ngờ đối với các em. Không ai có thể nghĩ rằng mình sẽ rời xa trung đoàn, rời xa anh em trong đội ngũ để về với gia đình. Chiến đấu cho Tổ quốc là lí tưởng cao đẹp của các em. Trở về với gia đình chính là từ bỏ lí tưởng cao đẹp đó.

Câu 3. Vì sao Lượm và các bạn không muốn về nhà ?
Trả lời : Lượm và các bạn khác đều không muốn về nhà vì tất cả đều sẵn sàng chịu đựng gian khổ, sẵn sàng chịu đói khát để ở lại sống chết với chiến khu, không thể trở về ở chung với gia đình còn trong vùng tạm chiếm có tụi Tây và Việt gian kiểm soát.

Câu 4. Lời nói của Mừng có gì cảm dộng ?
Trả lời: Mừng nói lời ngây thơ và rất thật lòng. Em xin trung đoàn trưởng cho các em ăn ít di, nhưng dừng bắt phải trở về. Đó là những lời nói rất cảm động xuất phát từ lòng yêu nước và căm thù giặc của em.

Câu 5. Tìm hình ảnh so sánh ở cuối bài :
Trả lời: Hình ảnh so sánh ở cuối bài là:
Tiếng hát bay lượn trên mặt  Như  Ngọn lửa rực rỡ giữa đêm
suối, tràn qua lớp cây rừng, bùng rừng lạnh Lối ...
lên

Nội dung: Ca ngợi tinh thần yôu nước căm thù giặc, không quản ngại gian khổ cùa các chiốn sĩ nhỏ tuổi trong cuộc kháng chiến chống Pháp. 

Quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo đầy đủ tài liệu này và xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Tìm hiểu bài Ở lại với chiến khu Tiếng Việt 3. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản