Tìm hiểu bài Ông ngoại Tiếng Việt 3

Chia sẻ: Nguyễn Thị Lan Phương | Ngày: | 1 tài liệu

0
67
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tìm hiểu bài Ông ngoại Tiếng Việt 3

Mô tả BST Tìm hiểu bài Ông ngoại Tiếng Việt 3

Nhằm giúp quý thầy cô giáo có thêm tài liệu để giảng dạy, các em học sinh có thêm tài liệu hay để tham khảo, Thư viện eLib đã sưu tầm và tổng hợp thành bộ sưu tập Tìm hiểu bài Ông ngoại Tiếng Việt 3. Các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ giúp các em học sinh nắm được cách trả lời các câu hỏi trong sách giáo khoa bài tập đọc Ông ngoại. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Tiếng Việt 3 trong chương trình.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tìm hiểu bài Ông ngoại Tiếng Việt 3

Chúng tôi xin trích dẫn dưới đây một phần của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ bộ sưu tập Tìm hiểu bài Ông ngoại Tiếng Việt 3:

 

Tìm hiểu bài Ông ngoại Tiếng Việt 3

1. Thành phố vào thu có gì đẹp ?
Trả lời : Thành phố vào thu có nhiều nét đẹp : trời xanh ngắt trên cao, xanh như dòng sông trong, trôi lặng lẽ giữa những ngọn cây hè phố.

2. Ông ngoại giúp bạn nhỏ đi học như thế nào ?

Trả lời : Ông ngoại giúp bạn nhỏ chuẩn bị đi học : ông dẫn đi mua vớ, chọn bút, ông hướng dẫn cách bọc vở, dán nhãn, pha mực và dạy những chữ cái đầu tiên.

3. Tìm một hình ảnh đẹp mà em thích trong đoạn ông dẫn cháu đến trường.
Trả lời : Tùy các em chọn
Có thể chọn hình ảnh sau : "Ông còn nhấc bổng tôi trên tay, cho gõ thử vào mặt da loang lổ của chiếc trống". Tiếng trống buổi sáng trong trẻo ấy là tiếng trống trường đầu tiên, âm vang mãi trong đời đi học của tôi sau này.

4. Vì sao bạn nhỏ gọi ông là người thầy đầu tiên ?
Trả lời : Bạn nhỏ gọi ông ngoại mình là người thầy đầu tiên vì ông đã bước đầu giúp bé chuẩn bị và làm quen với nhà trường với việc học tập

Nội dung: Tình cảm của ông cháu rất sâu đậm, ông hết lòng chăm lo cho cháu, cháu luôn luôn biết ơn ông. 

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Tìm hiểu bài Ông ngoại Tiếng Việt 3. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh cũng có thể tải về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản