Tìm hiểu bài Quạt cho bà ngủ Tiếng Việt 3

Chia sẻ: Trần Thị Kim Lắm | Ngày: | 1 tài liệu

0
208
lượt xem
3
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Tiểu học để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
Tìm hiểu bài Quạt cho bà ngủ Tiếng Việt 3

Mô tả BST Tìm hiểu bài Quạt cho bà ngủ Tiếng Việt 3

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Tìm hiểu bài Quạt cho bà ngủ Tiếng Việt 3 có trên eLib.vn. Bao gồm nhiều tài liệu hướng dẫn các em học sinh biết cách trả lời các câu hỏi trong bài tập đọc Quạt cho bà ngủ. Bộ sưu tập này được chúng tôi sưu tập và chọn lọc những tài liệu hay nhất, chất lượng nhất nhằm giới thiệu đến quý thầy cô và các em học sinh. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Tìm hiểu bài Quạt cho bà ngủ Tiếng Việt 3

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Tìm hiểu bài Quạt cho bà ngủ Tiếng Việt 3 dưới đây:

 

Tìm hiểu bài Quạt cho bà ngủ Tiếng Việt 3

1. Bạn nhỏ trong bài thơ đang làm gì ?
Trả lời : Bà bị ốm, bạn nhỏ trong bài thơ đang quạt cho bà ngủ.

2. Cảnh vật trong nhà, ngoài vườn như thế nào ?

Trả lời : Trong nhà, ngoài vườn mọi vật đều như muốn ngủ yên để giữ sự im lặng cho bà nằm ngủ : ngấn nắng thiu thiu ngủ trên tường, cốc chén nằm im, hoa cam hoa khế lặng lẽ chín trong vườn. Ngoài ra chỉ có một chú chim đang hót.

3. Bà mơ thấy gì ? Vì sao có thể đoán bà mơ như vậy ?
Trả lời: Bà mơ thấy cháu quạt hương thơm tới cho bà ngủ. Bà mơ như vậy vì trước khi ngủ bà đã nhìn thấy cháu ngồi quạt cho bà. Trong giấc ngủ bà vẫn ngửi thấy hương thơm của hoa cau, hoa khế. Hơn nữa, bà rất yêu cháu và yêu ngôi nhà của mình.

Nội dung: Ca ngợi bạn nhỏ biết yêu thương bà, hiếu thảo với bà. 

Quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo đầy đủ tài liệu này và xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Tìm hiểu bài Quạt cho bà ngủ Tiếng Việt 3. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản