Tìm hiểu bài Sự tích lễ hội Chử Đồng Tử Tiếng Việt 3

Chia sẻ: Trần Phan Bảo Anh | Ngày: | 1 tài liệu

0
145
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tìm hiểu bài Sự tích lễ hội Chử Đồng Tử Tiếng Việt 3

Mô tả BST Tìm hiểu bài Sự tích lễ hội Chử Đồng Tử Tiếng Việt 3

Bộ sưu tập Tìm hiểu bài Sự tích lễ hội Chử Đồng Tử Tiếng Việt 3 sẽ mang đến cho quý thầy cô giáo và các em học sinh các tài liệu hay, chất lượng phục vụ việc dạy và học môn Tiếng Việt 3. Các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ giúp các em học sinh sẽ biết cách trả lời các câu hỏi trong bài tập đọc Sự tích lễ hội Chử Đồng Tử. Chúng tôi hi vọng, bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho quá trình dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tìm hiểu bài Sự tích lễ hội Chử Đồng Tử Tiếng Việt 3

Chúng tôi xin trích dẫn một phần tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Tìm hiểu bài Sự tích lễ hội Chử Đồng Tử Tiếng Việt 3 dưới đây:

 

Tìm hiểu bài Sự tích lễ hội Chử Đồng Tử Tiếng Việt 3

Câu 1. Tìm Các chi tiết cho hấy nhà Chử Đòng Tử rất nghèo.
Trả lời: Các chi tiết sau đây cho thấy cảnh nhà Chử Đồng Tử rất nghè: o: hai cha con chỉ có một chiếc khố mặc chung. Khi cha mất, Chử Đồng Tử thương cha nên đã quấn khố chôn cha, còn mình đành ở không.

Câu 2. Cuộc gặp gỡ kì lạ giữa Chử Đồng Tử và Tiên Dung diễn ra như thế nào?
Trả lời: Cuộc gặp gỡ kì lạ Chử Đồng Tử và Tiên Dung diễn ra như sau: Một hôm Chử Đồng Tử đang mò cá dưới sông thì thấy có thuyền của công chúa Tiên Dung đi tới. Chàng hoảng hốt chạy tới khóm lau thưa trên bãi cát rồi nằm xuống lấy cát phủ kín người. Nào ngờ, công chúa Tiên Dung thấy cảnh sông đẹp, cho thuyền dừng lại rồi lên bờ sai quây màn ở chỗ khóm lau mà tắm. Nàng dội nước làm cát trôi đi, đế lộ ra một chàng trai khoẻ mạnh.

Câu 3. Vì sao công chúa Tiên Dung kết duyên cùng Chử Đồng Tử?
Trả lời: Công chúa Tiên Dung quyết định kết duyên cùng Chử Đồng Tử vì nàng rất cảm động trước tình cảnh và tấm lòng hiếu thảo cua Chử Đồng Tử. Công chúa cho sự gặp gỡ này là do Trời sắp đặt.

Câu 4. Hai người giúp dân làm gì?
Trả lời . Chử Đồng Tử và Tiên Dung giúp dân làm nhiều việc lợi ích như dạy cách trồng lúa, nuôi tằm, dệt vải. Sau này ông còn hiển linh giúp dân đánh giặc.

Câu 5. Nhân dân làm gì để tưởng nhớ ông?
Trả lời: Đề tưởng nhớ Chử Đồng Tử, nhân dân ở nhiều nơi bên bờ sông Hồng đã lập đền thờ ông và cứ đến mùa xuân lại tổ chức lễ hội.
Nội dung: Chử Đồng Tử là người có hiếu với cha mẹ, chăm chỉ làm việc, có công lớn với dân, với nước. Nhân dân kính yêu và luôn ghi nhớ công ơn của vợ chồng Chử Đồng Tử. 

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp nội dung tài liệu này trong bộ sưu tập Tìm hiểu bài Sự tích lễ hội Chử Đồng Tử Tiếng Việt 3. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác cùng chủ đề trong bộ sưu tập này. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào hệ thống eLib.vn của chúng tôi để tải bộ sưu tập này.
Đồng bộ tài khoản