Tìm hiểu bài Thái sư Trần Thủ Độ Tiếng Việt 5

Chia sẻ: Minh Minh | Ngày: | 1 tài liệu

0
111
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tìm hiểu bài Thái sư Trần Thủ Độ Tiếng Việt 5

Mô tả BST Tìm hiểu bài Thái sư Trần Thủ Độ Tiếng Việt 5

Nhằm giúp quý thầy cô giáo có thêm tài liệu để giảng dạy, các em học sinh có thêm nhiều tài liệu để ôn tập, Thư viện eLib đã sưu tầm và tổng hợp tài liệu thành bộ sưu tập Tìm hiểu bài Thái sư Trần Thủ Độ Tiếng Việt 5. Bộ sưu tập này sẽ giúp các em học sinh nắm vững cách tìm hiểu bài và cách trả lời các câu hỏi trong bài Thái sư Trần Thủ Độ. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Tiếng Việt 5.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tìm hiểu bài Thái sư Trần Thủ Độ Tiếng Việt 5

Chúng tôi xin trích dẫn dưới đây một phần của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ bộ sưu tập Tìm hiểu bài Thái sư Trần Thủ Độ Tiếng Việt 5:

 

Tìm hiểu bài Thái sư Trần Thủ Độ 

Câu hỏi:
1. Khi có người muốn xin chức câu đương, Trần Thủ Độ đã làm gì ?
2. Trước việc làm của người quân hiệu, Trần Thủ Độ xử lí ra sao ?
3. Khi biết có viên quan tâu với vua rằng mình chuyên quyền, Trần Thủ Độ nói thế nào ?
4. Những lời nói và việc làm của Trần Thủ Độ cho thấy ông là người như thế nào ?
Trả lời:
1. Khi có người muốn xin chức câu đương, Trần Thù Độ đồng ý nhưng yêu cầu chặt một ngón chân người đó để phân biệt với các câu đương khác.
2. Trước việc làm của người quản hiệu, Trần Thù Độ không những không trách móc mà còn thường cho vàng lụa.
3. Khi biết có viên quan tâu với vua rằng mình chuyên quyền thì Trần Thủ Độ nhận lỗi và xin vua ban thưởng cho viên quan dám nói thẳng.
4. Những lời nói và việc làm của Trần Thủ Độ đủ cho thấy ông là người cư xử nghiêm minh, không vì tình riêng, nghiêm khắc với bản thân, luôn đề cao kỉ cương, phép nước.
Nội dung: Ca ngợi thái sư Trần Thủ Độ - một người cư xử gương mẫu, nghiêm minh, không vì tình riêng mà làm sai phép nước.

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Tìm hiểu bài Thái sư Trần Thủ Độ Tiếng Việt 5. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh cũng có thể tải về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản