Tìm hiểu bài Tiếng đàn Tiếng Việt 3

Chia sẻ: Nguyễn Thị Thanh Hằng | Ngày: | 1 tài liệu

0
88
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tìm hiểu bài Tiếng đàn Tiếng Việt 3

Mô tả BST Tìm hiểu bài Tiếng đàn Tiếng Việt 3

Bộ sưu tập Tìm hiểu bài Tiếng đàn Tiếng Việt 3 sẽ mang đến cho quý thầy cô giáo và các em học sinh các tài liệu hay, chất lượng phục vụ việc dạy và học môn Tiếng Việt 3. Các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ giúp các em học sinh nắm được cách soạn bài và trả lời các câu hỏi trong bài Tiếng đàn. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tìm hiểu bài Tiếng đàn Tiếng Việt 3

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ BST Tìm hiểu bài Tiếng đàn Tiếng Việt 3:

 

Soạn bài Tiếng đàn Tiếng Việt 3

Câu 1. Thuỷ làm gì để chuẩn bị vào phòng thi ?
Trả lời : Thuỷ nhận cây đàn vi-ô-lòng, lên dày và kéo thử vài nốt nhạc để chuẩn bị vào phòng thi.

Câu 2. Tìm những từ ngữ miêu tả âm thanh của cây đàn.
Trả lời : Những từ ngữ miêu tả âm thanh của cây đàn là : những âm thanh trong trẻo vút bay lên giữa yên lặng của gian phòng.

Câu 3. Cử chỉ, nét mặt của Thuỷ thể hiện điều gì ?
Trả lời : Cử chỉ, nét mặt của Thuỷ khi kéo đàn: nâng đàn đặt lên vai, vầng trán hơi tái đi nhưng gò má ứng hồng, đôi mắt sẫm màu hơn, đôi mi rậm cong dài khẽ rung động. Tất cả những điều đó nói lên : Thuỷ có phần thấy căng thẳng, nhưng rồi vẫn tự tin, tập trung vào sự thể hiện bản nhạc với sự rung động trong lòng, đã truyền tình cảm vào tiếng đàn của mình.

Câu 4. Tìm các chi tiết miêu tả khung cảnh thanh bình ngoài gian phòng như hòavới tiếng đàn.
Trả lời : Khung cảnh thanh bình bên ngoài như hoà với tiếng đàn : vài cành ngọc lan êm ái rụng xuống nền đất mát rượi, lũ trẻ thả những chiếc thuyền giấy trên các vũng nước mưa, dân chài tung lưới trên Hồ Tây, hoa mười giờ nở đỏ quanh ven hồ, bóng chim bồ câu lượn nhanh trên các mái nhà cao thấp.

Nội dung: Bài văn tiếng đàn trong trẻo, hồn nhiên, hòa hợp với khung cảnh thiên nhiên và cuộc sống thanh bình xung quanh. 

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem đầy đủ tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Tìm hiểu bài Tiếng đàn Tiếng Việt 3. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh cũng có thể tải về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản