Tìm hiểu bài Trống đồng Đông Sơn Tiếng Việt 4

Chia sẻ: Minh Minh | Ngày: | 1 tài liệu

0
105
lượt xem
2
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tìm hiểu bài Trống đồng Đông Sơn Tiếng Việt 4

Mô tả BST Tìm hiểu bài Trống đồng Đông Sơn Tiếng Việt 4

Đến với BST Tìm hiểu bài Trống đồng Đông Sơn Tiếng Việt 4 các em học sinh sẽ có cơ hội tìm hiểu các kiến thức qua việc trả lời các câu hỏi và nắm vững nội dung bài học. Thông qua BST này, thư viện eLib hy vọng đây sẽ là nguồn tư liệu tham khảo bổ ích cho quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tìm hiểu bài Trống đồng Đông Sơn Tiếng Việt 4

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo đoạn trích Tìm hiểu bài Trống đồng Đông Sơn Tiếng Việt 4 được lấy từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

Câu 1. Trống đồng Đông Sơn đa dạng như thế nào?
Trống đồng Đông Sơn rất đa dạng. Chúng không chỉ khác nhau về hình dáng, kích thước mà còn khác nhau cả về phong cách trang trí, cách sắp xếp hoa văn.
Câu 2. Những hoạt động nào của con người được miêu tả trên trống đồng?
Trên trống đồng, hình ảnh con người hòa với thiên nhiên được khắc họa nổi bật. Đó là những người đang lao động: đánh cá, săn bắn hoặc đang đánh trống thổi kèn, đang cầm vũ khí bảo vệ quê hương hoặc đang tưng bừng nhảy múa.
Câu 3. Vì sao hình ảnh con người chiếm vị trí nổi bật trên hoa văn trống đồng?
Hình ảnh con người chiếm vị trí nổi bật trên hoa văn trống đồng cho ta thấy: Khi làm ra trống đồng, dân tộc ta muốn thể hiện rõ ý thức làm chủ đất nước, ý thức lao động sáng tạo, ý thức hòa mình với thiên nhiên và niềm khao khát được sống hòa bình hanh phúc.
Câu 4. Vì sao trống đồng là niềm tự hào chính đáng của người Việt Nam ta?
Trống đồng là niềm tự hào chính đáng của người Việt Nam ta vì đó là dấu tích ghi lại nền văn hóa lâu đời của dân tộc ta. Trống đồng đã một thời vang lên thúc giục quân dân xung trận, tiêu diệt kẻ thù. Trống đồng đã một thời vang lên trong các cuộc tế lễ Trời Đất, thầri linh và tổ tiên. Trống đồng là một vật thể thiêng liêng gắn liền với đời sống tâm linh của con người Việt Nam ta.
 

Hãy tham khảo toàn bộ tài liệu Tìm hiểu bài Trống đồng Đông Sơn Tiếng Việt 4 trong bộ sưu tập nhé!
Đồng bộ tài khoản