Tìm hiểu bài Trong quán ăn Ba cá bống Tiếng Việt 4

Chia sẻ: Mai Hữu Hoài | Ngày: | 1 tài liệu

0
57
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tìm hiểu bài Trong quán ăn Ba cá bống Tiếng Việt 4

Mô tả BST Tìm hiểu bài Trong quán ăn Ba cá bống Tiếng Việt 4

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo bộ sưu tập Tìm hiểu bài Trong quán ăn Ba cá bống Tiếng Việt 4. Bộ sưu tập này được chúng tôi sưu tầm và tổng hợp nhằm hỗ trợ tốt nhất cho việc dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh. Thư viện eLib rất hi vọng, bộ sưu tập này sẽ hữu ích đối với các thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tìm hiểu bài Trong quán ăn Ba cá bống Tiếng Việt 4

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung trong bộ sưu tập Tìm hiểu bài Trong quán ăn Ba cá bống Tiếng Việt 4 dưới đây:

Câu 1. Bu-ra-ti-nô cần moi bí mật gì ở lão Ba-ra-ba ?
Câu 2. Chú bé gỗ đã làm cách nào để buộc lão Ba-ra-ba phải nói ra điều bí mật ?
Câu 3. Chú bé gỗ gặp điều gì nguy hiểm và đã thoát thân như thế nào ?
Câu 4. Em thấy những hình ảnh, chi tiết nào trong truyện ngộ nghĩnh và lí thú ?
Trả lời:
Câu 1. Bu-ra-ti-nô cần moi ở lão Ba-ra-ba bí mật kho báu ở đâu.
Câu 2. Để buộc lão Ba-ra-ba nói ra điều bí mật, chú bé gỗ chui vào một cái bình bằng đất, đợi lão uống rượu say, từ trong bình hét lên: Kho báu ở đâu nói ngay khiến hai tên độc ác sợ xanh mặt tưởng là lời ma quỷ đã nói ra điều bí mật.
Câu 3. Chú bé gỗ gặp nguy hiểm và đã thoát thân như sau: Cáo A-li-xa và A-di-li-ô biết chú bé gỗ đang ở trong bình đất nên đã báo cho lão Ba-ra-ba biết để kiếm tiền. Lão này ném binh đất xuống sàn vỡ tan. Bu-ra-ti-nô bò lổm ngổm giữa những mảnh bình vỡ. Thừa lúc bọn ác đang há hốc mồm kinh ngạc, chú lao ra ngoài.
Câu 4. Có rất nhiều hình ảnh, chi tiết ngộ nghĩnh và lí thú. Học sinh tự do lựa chọn.
Ví dụ:
- Em thích chi tiết Bu-ra-ti-nô chui vào một cái bình bằng đất trên bàn ăn, ngồi im thin thít.
Nội dung: Chú bé người gỗ Bu-ra-ti-nô thông minh đã biết dùng mưu moi được bí mật về chiếc chìa khóa vàng ở những kẻ gian ác đang tìm cách bắt chú.

 

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem đầy đủ tài liệu này trong bộ sưu tập Tìm hiểu bài Trong quán ăn Ba cá bống Tiếng Việt 4. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác, hoặc đăng nhập để tải tài liệu về tham khảo.
Đồng bộ tài khoản