Tìm hiểu bài Vua tàu thủy Bạch Thái Bưởi Tiếng Việt 4

Chia sẻ: Nguyễn Thị Lan Phương | Ngày: | 1 tài liệu

0
123
lượt xem
2
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tìm hiểu bài Vua tàu thủy Bạch Thái Bưởi Tiếng Việt 4

Mô tả BST Tìm hiểu bài Vua tàu thủy Bạch Thái Bưởi Tiếng Việt 4

BST Tìm hiểu bài Vua tàu thủy Bạch Thái Bưởi Tiếng Việt 4 tổng hợp các bài soạn tham khảo giúp các em học sinh có thể tự soạn bài và có kĩ năng vận dụng trả lời khi gặp các câu hỏi tương tự hoặc có liên quan. Hy vọng, BST này là tài liệu hữu ích dành cho các em học sinh. Chúc các bạn ôn tập hiệu quả.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tìm hiểu bài Vua tàu thủy Bạch Thái Bưởi Tiếng Việt 4

Dưới đây là đoạn tài liệu được trích trong BST Tìm hiểu bài Vua tàu thủy Bạch Thái Bưởi Tiếng Việt 4:

Câu 1. Trước khi mở công ty vận tải đường thủy, Bạch Thái Bưởi đã làm những công việc gì ?
Câu 2. Bạch Thái Bưởi đã thắng trong cuộc cạnh tranh không ngang sức với các chủ tàu người nước ngoài như thế nào ?
Câu 3. Em hiểu thế nào là "một bậc anh hùng kinh tế" ?
Câu 4. Theo em, nhờ đâu mà Bạch Thái Bưởi thành công ?

Trả lời:

Câu 1. Trước khi chạy tàu thủy, đầu tiên Bạch Thái Bưởi làm thư kí cho một hãng buôn gỗ, buôn ngô, mở hiệu cầm đồ, lập nhà in: khai thác mỏ.
Câu 2. Bạch Thái Bưởi đã thắng trong cuộc cạnh tranh không ngang sức với các chủ tàu người nước ngoài. Ông đã khơi dậy lòng tự hào dân tộc của người Việt Nam chúng ta: cho người đến các bến tàu diễn thuyết kêu gọi: “Người ta phải đi tàu ta”. Nhờ đó, khách đi tàu của ông ngày một đông hơn. Nhiều chủ tàu người Hoa, người Pháp phải bán tàu cho ông. Ông mua xưởng sửa chữa, thuê kĩ sư trông nom chăm sóc.
Câu 3. “Một bậc anh hùng kinh tế” là người giành được những thành tích lớn, những thắng lợi phi thường trong lĩnh vực kinh doanh.
Câu 4. Bạch Thải Bưởi thành công là nhờ lòng vững chí vươn lên, thất bại không chán nản. Ngoài ra ông còn biết khơi dậy tinh thần dân tộc của hành khách người Việt và nhất là biết tổ chức công việc kinh doanh của mình.
Nội dung: Ca ngợi Bạch Thái Bưởi, từ một cậu bé mồ côi cha từ nhỏ, nhưng nhờ giàu ý chí và nghị lực nên đã trở thành một nhà kinh doanh tài giỏi.

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp nội dung tài liệu này trong bộ sưu tập Tìm hiểu bài Vua tàu thủy Bạch Thái Bưởi Tiếng Việt 4. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác cùng chủ đề trong bộ sưu tập hoặc download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào hệ thống eLib.vn của chúng tôi.
Đồng bộ tài khoản