Tình yêu thiên nhiên của Bác qua bài thơ Ngắm trăng

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
3.074
lượt xem
20
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Tình yêu thiên nhiên của Bác qua bài thơ Ngắm trăng

Mô tả BST Tình yêu thiên nhiên của Bác qua bài thơ Ngắm trăng

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Tình yêu thiên nhiên của Bác qua bài thơ Ngắm trăng trên eLib.vn. Đây là bộ sưu tập được chúng tôi chọn lọc và tổng hợp nhằm giúp quý thầy cô giáo và các em học sinh tiện theo dõi. Hi vọng rằng, bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho quý thầy cô giáo và các em học sinh trong việc nâng cao hiệu quả dạy và học môn Ngữ Văn.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Tình yêu thiên nhiên của Bác qua bài thơ Ngắm trăng

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo Tình yêu thiên nhiên của Bác qua bài thơ Ngắm trăng được trích từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

Tình yêu thiên nhiên, phong thái ung dung lạc quan của Bác trong bài thơ “Tức cảnh Pác Bó”, “Ngắm trăng” Từ những ý thơ của Người,lúc nào ta cũng thấy toát lên một phong thái ung dung, tinh thần lạc quan trong cuộc sống Cách Mạng đầy gian khổ. Trong hoàn cảnh bị giam hãm trong tù : ko có rượu cũng chẳng có hoa nhưng Bác Hồ vẫn ko hề chán nản tuyệt vọng mà ngược lại người vẫn luôn giữ được phong thái ung dung tự tại và hòa mình vào thiên nhiên. ở vảo một hoàn cảnh hoàn toàn khác, Bác vẫn được tự do nhưng Người lại vấp phải nhưng khó khăn khác khó khăn về măt vật chất ; Bác đang làm một công việc hết sức trọng đại vạch đường cho Cách Mạng đó là : "dịch sử Đảng" và đáng nhẽ ra nó phải được thực hiện trong một căn phòng đầy đủ tiện nghi nhưng thực tế Bác đã làm việc đo trên một chiếc bàn đá lại còn chông chênh không vững nhưng Bác vẫn không hề than vãn mà vẫn làm với một tâm thế rất khoan thai, thoải mái .Hình ảnh Bác hiện lên là hình ảnh một con người dù cho ở bất kì hoàn cảnh nào Người vẫn luôn hướng về phía trước và luôn thể hiện niềm vui đối với cách mạng, được sống và hòa mình vào thiên nhiên, vượt lên trên mọi hoàn cảnh. Dù là khó khăn nhất Bác vẫn luôn giữ cho mình một phong thái ung dung một tinh thần thép và 1 tâm thế tĩnh tại khoan thai, Người rất yêu thiên nhiên vì thế trong mọi hoàn cảnh Người luôn hòa mình vào với thiên nhiên và ung dung, lạc quan tạo nên những vần thơ mang đầy chất hiện thực cho dù ở bất kì hoàn cảnh nào.
 

Hãy tham khảo tài liệu đầy đủ hơn trong BST Tình yêu thiên nhiên của Bác qua bài thơ Ngắm trăng!
Đồng bộ tài khoản