Tóm tắt bài Cuộc chia tay của những con búp bê của Khánh Hoài

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
10.372
lượt xem
7
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tóm tắt bài Cuộc chia tay của những con búp bê của Khánh Hoài

Mô tả BST Tóm tắt bài Cuộc chia tay của những con búp bê của Khánh Hoài

Đến với bộ sưu tập Tóm tắt bài Cuộc chia tay của những con búp bê của Khánh Hoài, quý thầy cô và các em học sinh sẽ có thêm nhiều tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tóm tắt bài Cuộc chia tay của những con búp bê của Khánh Hoài

Đây là một đoạn trích hay trong BST Tóm tắt bài Cuộc chia tay của những con búp bê của Khánh Hoài. Mời quý thầy cô tham khảo:

 Bài 1
Vì bố mẹ chia tay nhau, hai anh em Thành và Thuỷ cũng phải mỗi người một ngả: Thuỷ về quê với mẹ còn Thành ở lại với bố. Hai anh em nhường đồ chơi cho nhau, Thuỷ đau đớn chia tay thầy cô, khi chia tay còn quyến luyến anh không muốn rời,... Ba cuộc chia tay gợi lên ở bạn đọc những xúc cảm mạnh mẽ cùng nỗi xót thương cho cảnh ngộ mà lẽ ra những người bạn nhỏ không phải gánh chịu.
Bài 2
Thành và Thủy là hai anh em hết mực yêu thương nhau nhưng lại phải chia tay nhau vì bố mẹ họ ly dị. Trước khi chia tay, hai anh em chia đồ chơi cho nhau. Thành nhường hết đồ chơi cho em. Thủy sợ anh lại gặp ác mộng, chia cho anh con búp bê Vệ Sĩ để nó canh giấc ngủ cho anh, còn em nhận lấy con Em nhỏ. Hai anh em còn đến trường để Thủy chia tay với cô giáo và bạn bè. Cô giáo tặng Thủy một quyển sổ và một chiếc bút máy nắp vàng nhưng em không dám nhận vì mẹ đã sắm cho em một thúng hoa quả để ra chợ ngồi bán. Trước khi chia tay, Thủy suy nghĩ lại, đã đưa luôn cho anh con búp bê Em Nhỏ, đề hai con búp bê không bao giờ phải xa nhau như Thành và Thủy.

Thư viện eLib mong rằng BST Tóm tắt bài Cuộc chia tay của những con búp bê của Khánh Hoài sẽ là tài liệu hữu ích cho quý thầy cô và các bạn học sinh.
Đồng bộ tài khoản