Tóm tắt bài Lòng yêu nước của l-li-a Ê-ren-bua

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
713
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tóm tắt bài Lòng yêu nước của l-li-a Ê-ren-bua

Mô tả BST Tóm tắt bài Lòng yêu nước của l-li-a Ê-ren-bua

Nhằm giúp quý thầy cô giáo có thêm nhiều ý tưởng hay trong giảng dạy, các em học sinh có thêm nhiều tài liệu để ôn tập, Thư viện eLib đã sưu tầm và tổng hợp các tài liệu hay tạo thành bộ sưu tập Tóm tắt bài Lòng yêu nước của l-li-a Ê-ren-bua. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Ngữ Văn trong chương trình.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tóm tắt bài Lòng yêu nước của l-li-a Ê-ren-bua

Bộ sưu tập Tóm tắt bài Lòng yêu nước của l-li-a Ê-ren-bua là một trong những BST đặc sắc của eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

1. Tóm tắt truyện
Lòng yêu nước bắt đầu là lòng yêu những vật tầm thường nhất. Nhớ đến quê hương, người dân Xô viết ở mỗi vùng đều nhớ đến vẻ đẹp tiêu biểu của quê mình. Nỗi nhớ của người vùng Bắc, người xứ U - crai - na, người xứ Gru-di-a, người ở thành Lê - nin - grat không giống nhau nhưng lòng yêu nhà, yêu làng xóm, yêu miền quê của họ đều trở nên lòng yêu tổ quốc. Người ta càng hiểu sâu sắc hơn về tình yêu đó khi kẻ thù đến xâm lược tổ quốc của mình.
2. Cách đọc truyện
Đọc chậm, rõ, thể hiện sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa yếu tố chính luận và yếu tố trữ tình.
3. Đại ý của truyện:
Tác giả lí giải lòng yêu bước bắt nguồn từ tình yêu với tất cả những sự vật cụ thể và bình thường nhất, gần gũi và thân thuộc nhất; đồng thời khẳng định: lòng yêu nước được bộc lộ đầy đủ và sâu sắc nhất trong những hoàn cảnh thử thách gay gắt của cuộc chiến tranh vệ quốc.
 

ELib mong BST Tóm tắt bài Lòng yêu nước của l-li-a Ê-ren-bua sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu tham khảo.
Đồng bộ tài khoản