Tóm tắt câu chuyện Mẹ hiền dạy con

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
1.155
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tóm tắt câu chuyện Mẹ hiền dạy con

Mô tả BST Tóm tắt câu chuyện Mẹ hiền dạy con

Đến với bộ sưu tập Tóm tắt câu chuyện Mẹ hiền dạy con, quý thầy cô và các em học sinh sẽ có thêm nhiều tài liệu phục vụ cho công tác dạy và học môn Ngữ văn 6. Bộ sưu tập này sẽ giúp các em học sinh nắm được cách tóm tắt câu chuyện Mẹ hiền dạy con. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tóm tắt câu chuyện Mẹ hiền dạy con

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ BST Tóm tắt câu chuyện Mẹ hiền dạy con:

I. Tìm hiểu tác giả - tác phẩm
1. Tác giả
- Truyện được 2 tác giả Việt Nam là Ôn Như Văn Ngọc và Trần Lê Nhân dịch và xếp vào “ Cổ học tinh hoa.”
2. Tác phẩm
Truyện Mẹ hiền dạy con (trích Liệt nữ truyện) của Trung Quốc tuy ra đời sớm hơn các truyện Con hổ có nghĩa và Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng nhưng cũng được xếp vào cụm bài truyện trung đại, vì cách diễn đạt có những điểm giống nhau.
II. Tóm tắt truyện:
Thầy Mạnh Tử lúc nhỏ hay bắt chước, nên người mẹ đã phải chuyển nhà tới ba lần (từ vị trí gần nghĩa địa chuyển đến gần chợ, rồi đến gần trường học) để có chỗ ở phù hợp với việc học tập của con. Mạnh mẫu giữ lời, tránh cho con hiểu lầm nhưng cũng rất cương quyết trong dạy con. 

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp nội dung tài liệu này trong bộ sưu tập Tóm tắt câu chuyện Mẹ hiền dạy con. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác cùng chủ đề trong bộ sưu tập này. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào hệ thống eLib.vn của chúng tôi để tải bộ sưu tập này.
Đồng bộ tài khoản