Tóm tắt đoạn trích Chiếc lá cuối cùng của O.Hen-ri

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
838
lượt xem
5
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tóm tắt đoạn trích Chiếc lá cuối cùng của O.Hen-ri

Mô tả BST Tóm tắt đoạn trích Chiếc lá cuối cùng của O.Hen-ri

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo bộ sưu tập Tóm tắt đoạn trích Chiếc lá cuối cùng của O.Hen-ri. Bộ sưu tập này được chúng tôi sưu tầm và tổng hợp nhằm hỗ trợ tốt nhất cho việc dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh. Hi vọng, bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho quá trình dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tóm tắt đoạn trích Chiếc lá cuối cùng của O.Hen-ri

Chúng tôi xin trích dẫn dưới đây một phần của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ bộ sưu tập Tóm tắt đoạn trích Chiếc lá cuối cùng của O.Hen-ri:

 

Tóm tắt đoạn trích Chiếc lá cuối cùng của O.Hen-ri

Cụ Bơ – men, Xiu và Giôn – xi là những họa sĩ nghèo sống ở trong một khu phố tồi tàn phía Tây Oa -sinh - Tơn. Mùa Đông lạnh giá Giôn- xi mắc bệnh viêm phổi, cô tin chắc rằng khi chiếc lá thường xuân cuối cùng rụng xuống cô sẽ lìa đời. Xiu nói điều này với cụ Bơ – men và hai người rất lo lắng. Mặc cho Xiu hết lòng chăm sóc, Giôn – xi vẫn bướng bỉnh giữ ý nghĩ kì quặc ấy. Nhưng lạ thay, sau một đêm mưa gió dữ dội, ngày sau nữa, chiếc lá vẫn còn đó. Điều này khiến Giôn- xi thoát khỏi ý nghĩ về cái chết.Xiu cho Giôn- xi biết chiếc lá cuối cùng là bức tranh do cụ Bơ- men đã bí mật vẽ trong một đêm mưa gió để cứu Giôn- xi, trong khi đó chính cụ chết vì bị bệnh viêm phổi.
 

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Tóm tắt đoạn trích Chiếc lá cuối cùng của O.Hen-ri. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh cũng có thể tải về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản