Tóm tắt đoạn trích Con chó Bấc (Trích Tiếng gọi nơi hoang dã)

Chia sẻ: An | Ngày: | 2 tài liệu

0
2.329
lượt xem
5
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tóm tắt đoạn trích Con chó Bấc (Trích Tiếng gọi nơi hoang dã)

Mô tả BST Tóm tắt đoạn trích Con chó Bấc (Trích Tiếng gọi nơi hoang dã)

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo bộ sưu tập Tóm tắt đoạn trích Con chó Bấc (Trích Tiếng gọi nơi hoang dã). Bộ sưu tập này được chúng tôi sưu tầm và tổng hợp nhằm hỗ trợ tốt nhất cho việc dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh. Thư viện eLib rất hi vọng, bộ sưu tập này sẽ hữu ích đối với các thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tóm tắt đoạn trích Con chó Bấc (Trích Tiếng gọi nơi hoang dã)

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Tóm tắt đoạn trích Con chó Bấc (Trích Tiếng gọi nơi hoang dã):

 

Tóm tắt đoạn trích Con chó Bấc (Trích Tiếng gọi nơi hoang dã)

Giắc Lân-đơn (1876 – 1916) là nhà văn Mĩ, tên thật là Giôn Gri-phit Lân-đơn, sinh ở bang San Phran-xi-xcô. Ông trải qua thời kì thơ ấu rất vất vả, từng phải làm nhiều nghề để kiếm sống. Lân-đơn bắt đầu sự nghiệp sáng tác bằng những truyện ngắn đăng trên một tờ báo của sinh viên. Thời kì phát triển cao nhất trong sự nghiệp sáng tác của ông là vào đầu thế kỉ XX.

Tiếng gọi nơi hoang dã (1903) là tiểu thuyết ra mắt bạn đọc sau khi ông đi theo những người tìm vàng đến miền Clân-đai-cơ trở về. Con chó Bấc là một đoạn trích trong cuốn tiểu thuyết đó.

Tác phẩm kể về Bấc, một con chó bị bắt cóc đưa lên vùng Bắc cực để kéo xe trượt tuyết cho những người đi tìm vàng. Bấc đã qua tay nhiều ông chủ độc ác. Chỉ riêng Giôn Thoóc-tơn là người đã có lòng nhân từ dối với nó. Sau khi Thoóc-tơn chết, nó rời bỏ con người, đi theo tiếng gọi nơi hoang dã và trở thành một con chó hoang.

Trong đoạn trích, nhà văn Lân-đơn đã có những nhận xét tinh tế và trí tưởng tượng tuyệt vời khi đi sâu vào đời sống “tâm hồn” của con chó Bấc, đồng thời bộc lộ tình cảm yêu thương của mình đối với loài vật. 

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Tóm tắt đoạn trích Con chó Bấc (Trích Tiếng gọi nơi hoang dã). Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ quá trình dạy và học ở bậc phổ thông.
Đồng bộ tài khoản