Tóm tắt đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió của nhà văn Xéc-van-téc

Chia sẻ: An | Ngày: | 4 tài liệu

0
1.450
lượt xem
6
download
Xem 4 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tóm tắt đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió của nhà văn Xéc-van-téc

Mô tả BST Tóm tắt đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió của nhà văn Xéc-van-téc

Bộ sưu tập Tóm tắt đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió của nhà văn Xéc-van-téc sẽ mang đến cho quý thầy cô giáo và các em học sinh các tài liệu hay, chất lượng phục vụ việc dạy và học môn Ngữ văn. Các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ giúp các em học sinh nắm được cách tóm tắt đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió. Chúng tôi hi vọng, bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho quá trình dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tóm tắt đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió của nhà văn Xéc-van-téc

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ bộ sưu tập Tóm tắt đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió của nhà văn Xéc-van-téc dưới đây:

 

Tóm tắt đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió của nhà văn Xéc-van-téc

Đôn Ki-hô-te mong muốn trở thành hiệp sĩ nên đã cùng Xan-chô Pan-xa đi phiêu lưu khắp nơi, trừ gian diệt ác.

Trên đường đi,đến cánh đồng Môn–ti–en, hai thầy trò gặp những chiếc cối xay gió.Mặc cho Xan- chô khuyên can, xong Đôn –ki-hô -tê vẫn cho rằng trước mặt là những tên khổng lồ xấu xa.

Đôn –ki –hô -tê lăm lăm ngọn giáo, cầu xin tình nương trợ giúp, một mình một ngựa xông vào chiếc cối xay gió gần nhất, phóng giáo đâm vào cánh quạt. vừa lúc gió nổi lên, cánh quạt hất chàng hiệp sĩ ngã lộn xuống đất, ngọn giáo gẫy tan tành. Xan- cho chạy đến cứu chủ.

Đôn–ki-hô -tê rất đau nhưng không hé răng kêu ca vì sách viết rằng không được phép rên la. Đôn ki-hô -tê giải thhích lí do bại trận của mình là do pháp sư Phơ-re-xtôn thù nghịch gây ra nhưng vẫn tự tin mình sẽ chiến thắng. Hai thầy trò tiếp tục lên đường tìm kiếm những cuộc phiêu lưu mới. 

Để xem đầy đủ tài liệu này, quý thầy cô và các em học sinh vui lòng download bộ sưu tập Tóm tắt đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió của nhà văn Xéc-van-téc và xem thêm các tài liệu khác. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt!
Đồng bộ tài khoản