Tóm tắt kiến thức môn Công nghệ 10 bài 43 - 46 - 48 SGK

Chia sẻ: đinh Vi Vi | Ngày: | 1 tài liệu

0
55
lượt xem
3
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tóm tắt kiến thức môn Công nghệ 10 bài 43 - 46 - 48 SGK

Tóm tắt kiến thức môn Công nghệ 10 bài 43 - 46 - 48 SGK
Mô tả bộ sưu tập

Thư viện eLib mời quý thầy cô và các em học sinh cùng tham khảo BST Tóm tắt kiến thức môn Công nghệ 10 bài 43 - 46 - 48 SGK để có thêm các tài liệu hay, chất lượng hỗ trợ trong công tác giảng dạy, học tập. BST bao gồm nhiều tài liệu về Tóm tắt kiến thức môn Công nghệ 10 bài 43 - 46 - 48 SGK giúp các em tham khảo, phục vụ cho việc học và ôn tập hiệu quả hơn. Mời quý thầy cô và các bạn tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Tóm tắt kiến thức môn Công nghệ 10 bài 43 - 46 - 48 SGK

Tóm tắt kiến thức môn Công nghệ 10 bài 43 - 46 - 48 SGK
Tóm tắt nội dung

Đây là một đoạn trích hay trong BST Tóm tắt kiến thức môn Công nghệ 10 bài 43 - 46 - 48 SGK. Mời quý thầy cô tham khảo:

I. Một số phương pháp bảo quản thịt.
1. Một số phương pháp bảo quản thịt.

- Làm lạnh và động lạnh.
- Hun khói.
- Đóng hộp.
- Cổ truyền (ướp muối, ủ chua, sấy khô...)
2. Phương pháp bảo quản lạnh.
Làm sạch nguyên liệu → sắp xếp vào kho lạnh → làm lạnh sản phẩm → bảo quản sản phẩm.
3. Phương pháp ướp muối
Chuẩn bị nguyên vật liệu → chuẩn bị thịt → xát muối lên thịt → xếp thịt vào thùng gỗ→ bảo quản thịt muối.
II. Một số phương pháp bảo quản trứng.
- Bảo quản lạnh.
- Bảo quản bằng nước vôi.
- Tạo màng mỏng trên mặt trứng.
- Dùng CO2, N2 hoặc hỗn hợp của hai loại khí này.
- Dùng muối.
III. Bảo quản sơ bộ sữa tươi.
Thu nhận sữa → Lọc sữa → Làm lạnh nhanh.
IV. Bảo quản cá
1. Phương pháp bảo quản lạnh

- Bằng nước đá
- Bằng khí lạnh
- Ướp đông
- Tráng băng
2. Quy trình kĩ thuật
Xử lí nguyên liệu → Ướp đá → Bảo quản → Sử dụng.
V. Chế biến thịt
1. Số phương pháp chế biến thịt

- Theo công nghệ chế biến: Đóng hộp, hun khói, sấy khô.
- Theo sản phẩm chế biến: Lạp xưởng, patê, giò, xúc xích, chả, nem...
2. Quy trình chế biến thịt hộp
Chuẩn bị nguyên liệu → Lựa chọn và phân loại → Rửa → Chế biến cơ học → Chế biến nhiệt → Vào hộp → Bài khí → Ghép mí → Thanh trùng → Dán nhãn → Bảo quản → Sử dụng.

Thư viện eLib mong rằng BST Tóm tắt kiến thức môn Công nghệ 10 bài 43 - 46 - 48 SGK sẽ là tài liệu hữu ích cho quý thầy cô và các bạn học sinh.
Đồng bộ tài khoản