Tóm tắt lý thuyết Bài 2: Khí hậu châu Á Địa lý lớp 8

Chia sẻ: Nguyễn Thị Thanh Hằng | Ngày: | 3 tài liệu

0
168
lượt xem
0
download
Xem 3 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tóm tắt lý thuyết Bài 2: Khí hậu châu Á Địa lý lớp 8

Mô tả BST Tóm tắt lý thuyết Bài 2: Khí hậu châu Á Địa lý lớp 8

Trân trọng kính mời quý thầy cô và các em học sinh cùng tham khảo BST Tóm tắt lý thuyết Bài 2: Khí hậu châu Á Địa lý lớp 8. Những tư liệu trong bộ sưu tập đã được chúng tôi sưu tầm và tuyển chọn từ các thầy cô giáo đang công tác giảng dạy tại các trường trong cả nước. Hy vọng, bộ sưu tập sẽ là tư liệu hữu ích cho quá trình học tập và giảng dạy của các em và thầy cô giáo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tóm tắt lý thuyết Bài 2: Khí hậu châu Á Địa lý lớp 8

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo Tóm tắt lý thuyết Bài 2: Khí hậu châu Á Địa lý lớp 8 được trích từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

a) Các kiểu khí hậu gió mùa
Quan sát hình 2.1, em hãy chỉ các khu vực thuộc các kiểu khí hậu gió mùa. Khí hậu gió mùa châu Á gồm các kiểu : khí hậu gió mùa nhiệt đới phân bố ở Nam Á và Đóng Nam Á, khí hậu gió mùa cận nhiệt và ôn đới phân bố ở Đông Á.
Trong các khu vực khí hậu gió mùa. một năm có hai mùa rõ rệt : mùa đông có gió từ nội địa thổi ra, không khí khô, lạnh và mưa không đáng kể. Mùa hạ có gió từ đại dương thổi vào lục địa, thời tiết nóng ẩm và có mưa nhiều. Đặc biệt, Nam Á và Đông Nam Á là hai khu vực có mưa vào loại nhiều nhất thế giới.
b) Các kiểu khí hậu lục địa
- Chỉ những khu vực thuộc các kiểu khí hậu lục địa.
- Cho biết các kiểu khí hậu lục địa có những đặc điểm chung gì đáng chú ý ?
Các kiểu khí hậu lục địa phân bố chủ yếu trong các vùng nội địa và khu vực Tây Nam Á. Tại các khu vực này vé mùa đông khô và lạnh, mùa hạ khô và nóng. Lượng mưa trung bình năm thay đổi từ 200-500mm, độ bốc hơi rất lớn nên độ ẩm không khí luôn luôn thấp. Hầu hết các vùng ở nội địa và Tây Nam Á đều phát triển cảnh quan bán hoang mạc và hoang mạc.

Hãy tham khảo tài liệu đầy đủ hơn và nhiều tài liệu hay khác trong BST Tóm tắt lý thuyết Bài 2: Khí hậu châu Á Địa lý lớp 8!
Đồng bộ tài khoản