Tóm tắt lý thuyết Bài 42: Miền Tây Bắc và Bắc Trung Bộ Địa lý 8

Chia sẻ: Nguyễn Thị Thanh Hằng | Ngày: | 1 tài liệu

0
56
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tóm tắt lý thuyết Bài 42: Miền Tây Bắc và Bắc Trung Bộ Địa lý 8

Mô tả BST Tóm tắt lý thuyết Bài 42: Miền Tây Bắc và Bắc Trung Bộ Địa lý 8

Đến với bộ sưu tập Tóm tắt lý thuyết Bài 42: Miền Tây Bắc và Bắc Trung Bộ Địa lý 8, quý thầy cô và các em học sinh sẽ có thêm nhiều tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tóm tắt lý thuyết Bài 42: Miền Tây Bắc và Bắc Trung Bộ Địa lý 8

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nội dung của tài liệu trong bộ sưu tập Tóm tắt lý thuyết Bài 42: Miền Tây Bắc và Bắc Trung Bộ Địa lý 8:

Câu 1: Nêu những đặc điểm tự nhiên nổi bật của miền Tây Bắc và Bắc Trung Bộ.
Trả lời

- Có nhiều dải núi cao, sông sâu, hướng tây bắc - đông nam.
- Khí hậu nhiệt đới, gió mùa bị biến tính mạnh mẽ do độ cao và hướng núi.
- Tài nguyên phong phú, đa dạng song khai thác còn chậm.
- Nhiều thiên tai (bão, lũ lụt, hạn hán).
Câu 2: Vì sao bảo vệ và phát triển rừng là khâu then chốt để xây dựng cuộc sống bền vững của nhân dân miền Tây Bắc và Bắc Trung Bộ?
Trả lời

Vì đây là miền gặp nhiều thiên tai nhất nước ta. Thiên tai từ vùng núi phía tây dội xuống (mưa lũ, gió tây khô nóng, giá rét), từ vùng biển phía đông ập vào (bão tố, sụt lở đất, cát bay lấn chiếm đồng ruộng).
Câu 3: Hãy sắp xếp các đèo sau đây theo đúng trình tự từ Nam ra Bắc: đèo Ngang, đèo Mụ Giạ. đèo Keo Nưa, đèo Lao Bảo, đèo Hải Vân và cho biết chúng nằm trên những quốc lộ nào?
Trả lời

Các đèo từ Nam ra Bắc: Đèo Hải Vân (nằm trên quốc lộ 1), đèo Lao Bảo (nằm trên quốc lộ 9), đèo Mụ Giạ (nằm trên quốc lộ 15), đèo Ngang (nằm trên quốc lộ 1), đèo Keo Nưa (nằm trên quốc lộ 8).

Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh còn có thể download bộ sưu tập Tóm tắt lý thuyết Bài 42: Miền Tây Bắc và Bắc Trung Bộ Địa lý 8 về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn của chúng tôi.
Đồng bộ tài khoản