Tóm tắt lý thuyết bài Vệ sinh hệ thần kinh Sinh học 8

Chia sẻ: đinh Thị Tường Vi Vi | Ngày: | 1 tài liệu

0
51
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tóm tắt lý thuyết bài Vệ sinh hệ thần kinh Sinh học 8

Mô tả BST Tóm tắt lý thuyết bài Vệ sinh hệ thần kinh Sinh học 8

Bộ sưu tập Tóm tắt lý thuyết bài Vệ sinh hệ thần kinh Sinh học 8 sẽ mang lại cho các em học sinh những kiến thức bổ ích, cho quý thầy cô giáo những tài liệu giảng dạy hay nhất. Các tài liệu cùng chủ đề được chúng tôi sưu tầm và chọn lọc, tổng hợp thành BST Tóm tắt lý thuyết bài Vệ sinh hệ thần kinh Sinh học 8, giúp quý thầy cô và các em học sinh thuận tiện hơn khi tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tóm tắt lý thuyết bài Vệ sinh hệ thần kinh Sinh học 8

Bạn có thể tải miễn phí BST Lý thuyết bài Vệ sinh hệ thần kinh này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

 I. Ý nghĩa của giấc ngủ đối với sức khỏe
Ngủ, ăn uống, vận động... là những nhu cầu thiết yếu không thể thiếu được đối với con người. Thiếu ngủ, con người sẽ suy kiệt sức lực, hao mòn thân thể, chóng già, sinh bệnh tật, làm cho làn da chóng nhăn, khô và sạm... Từ xưa đến nay, các chuyên gia sức khỏe bao giờ cũng khuyên con người phải ăn, ngủ và làm việc điều độ, hợp lý.
Một số công trình nghiên cứu khoa học cho thấy, khi con người ngủ, huyết quản dưới da nở ra, vì thế có tác dụng bổ sung dinh dưỡng và ôxy cho làn da, đồng thời lại bỏ bài tiết các chất có hại trong cơ thể. Khi ngủ, các hormon sinh trưởng trong người được tiết ra nhiều hơn nên có tác dụng thúc đẩy sự sinh trưởng, tái tạo làn da, giữ cho da được mịn màng. Khi thiếu ngủ, cơ thể sẽ tăng hàm lượng chất kích thích cortisol trong máu, hormon này đã làm tăng hoạt tính của một enzime để tích mỡ. Vì vậy, trong một số trường hợp, thiếu ngủ cũng sẽ làm cơ thể tăng cân. Thiếu ngủ cũng là một trong những nguyên nhân làm cho trẻ em chậm phát triển, thiếu minh mẫm và khả năng tiếp thu kém.

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có được nguồn tư liệu Lý thuyết bài Vệ sinh hệ thần kinh hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản