Tóm tắt lý thuyết Chỉ tiêu cơ bản để đánh giá chọn lọc vật nuôi Công nghệ lớp 10

Chia sẻ: đinh Tường Vi Vi | Ngày: | 1 tài liệu

0
50
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tóm tắt lý thuyết Chỉ tiêu cơ bản để đánh giá chọn lọc vật nuôi Công nghệ lớp 10

Mô tả BST Tóm tắt lý thuyết Chỉ tiêu cơ bản để đánh giá chọn lọc vật nuôi Công nghệ lớp 10

Mời quý thầy cô và các em học sinh tham khảo các tài liệu hay, chất lượng trong BST Tóm tắt lý thuyết Chỉ tiêu cơ bản để đánh giá chọn lọc vật nuôi Công nghệ lớp 10 của thư viện eLib dưới đây. Chúng tôi đã chọn lọc và tổng hợp các tài liệu cùng một chủ đề tạo thành bộ sưu tập này để quý thầy cô và các em học sinh thuận tiện khi tham khảo. Hi vọng, đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tóm tắt lý thuyết Chỉ tiêu cơ bản để đánh giá chọn lọc vật nuôi Công nghệ lớp 10

Dưới đây là đoạn tài liệu được trích trong BST Tóm tắt lý thuyết Chỉ tiêu cơ bản để đánh giá chọn lọc vật nuôi Công nghệ lớp 10:

1. Ngoại hình thể chất
a. Ngoại hình

*Ngoại hình là hình dáng bên ngoài của con vật mang đặc điểm đặc trưng riêng của giống, qua đó thể hiện nhận định tình trạng sức khoẻ, cấu trúc hoạt động của các bộ phận bên trong cơ thể và dự đoán khả năng sản xuất của vật nuôi.
- Bò hướng thịt : Toàn thân giống hình chữ nhật, bề ngang, bề sâu phát triển, đầu ngắn, rộng, đầy đặn vùng vai tiếp giáp với lưng bằng phẳng, mông rộng chắc, đùi nở nang, chân ngắn, da mềm mỏng....
- Bò hướng sữa : Thân hình phần sau phát triển hơn phần trước, bầu vú to hình bát úp, núm vú tròn cách đều nhau, tĩnh mạch vú nổi rõ, phần thân trứơc hơi hẹp, đầu thanh, cổ dài, lưng thẳng rộng, đùi sâu, da mỏng mỡ dưới da ít phát triển.
b. Thể chất
*Thể chất là chất lượng bên trong cơ thể vật nuôi có liên quan đến sức sản xuất và khả năng thích nghi với điều kiện môi trường sống của con vật nuôi.
- Thể chất được hình thành bởi:
+ Tính di truyền
+ Điều kiện phát triển cá thể của vật nuôi
- Thể chất gồm 4 loại: Thô, thanh, săn, sổi Nhưng thực tế các loại hình thể chất thường ở dạng kết hợp: Thô săn, thanh săn, thô sổi, thanh sổi.
2. Khả năng sinh trưởng và phát dục
- Sinh trưởng là cơ thể sinh vật tăng lên về khối lượng thể tích về chiều dài chiều rộng và chiều cao
- Phát dục là quá trình hình thành những tổ chức bộ phận mới của cơ thể ngay từ giai đoạn đầu tiên của bào thai và quá trình phát triển cơ thể sinh vật.
* Sinh trưởng và phát dục là sự phát triển chung của cơ thể sống sự sinh trưởng và phát dục đều thực hiện song song và tồn tại trong cùng một bộ phận cơ thể.

Nhanh tay, tải miễn phí Tóm tắt lý thuyết Chỉ tiêu cơ bản để đánh giá chọn lọc vật nuôi Công nghệ lớp 10 này các em nhé. Chúc các em thành công!
Đồng bộ tài khoản