Tóm tắt lý thuyết về Ảnh hưởng của thuốc hóa học bảo vệ thực vật đến quần thể sinh vật môi trường Công nghệ 10

Chia sẻ: Tường Vi Tường | Ngày: | 1 tài liệu

0
115
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tóm tắt lý thuyết về Ảnh hưởng của thuốc hóa học bảo vệ thực vật đến quần thể sinh vật môi trường Công nghệ 10

Mô tả BST Tóm tắt lý thuyết về Ảnh hưởng của thuốc hóa học bảo vệ thực vật đến quần thể sinh vật môi trường Công nghệ 10

Thư viện eLib mời quý thầy cô và các em học sinh cùng tham khảo BST Tóm tắt lý thuyết về Ảnh hưởng của thuốc hóa học bảo vệ thực vật đến quần thể sinh vật môi trường Công nghệ 10 để có thêm các tài liệu hay, chất lượng hỗ trợ trong công tác giảng dạy, học tập. BST bao gồm nhiều tài liệu về Tóm tắt lý thuyết về Ảnh hưởng của thuốc hóa học bảo vệ thực vật đến quần thể sinh vật môi trường Công nghệ 10 giúp các em tham khảo, phục vụ cho việc học và ôn tập hiệu quả hơn. Mời quý thầy cô và các bạn tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tóm tắt lý thuyết về Ảnh hưởng của thuốc hóa học bảo vệ thực vật đến quần thể sinh vật môi trường Công nghệ 10

Đây là một đoạn trích hay trong BST Tóm tắt lý thuyết về Ảnh hưởng của thuốc hóa học bảo vệ thực vật đến quần thể sinh vật môi trường Công nghệ 10. Mời quý thầy cô tham khảo:

I/ Ảnh Hưởng Xấu Của Thuốc Hóa Học Bảo Vệ Thực Vật Đến Quần Thể Sinh Vật
- Thuốc hóa học bảo vệ thực vật thường có phổ độc rộng với nhiều loại sâu nên được sử dụng rất linh hoạt. Sử dụng với nồng độ cao, tổng lượng cao ==> tác động đến mô, tế bào của cây trồng gây ra hiệu ứng cháy, táp lá, thân, làm ảnh hưởng đến sinh trưởng, phát triển của cây dẫn đến giảm năng suất và chất lượng nông sản.
- Khi sử dụng không hợp lý ==> tác động xấu đến quần thể sinh vật có ích trên đồng ruộng, trong đất, trong nước; làm phá vỡ thế cân bằng đã ổn định của quần thể sinh vật.
- Sử dụng một số loại thuốc liên tục hoặc nhiều loại thuốc có tính năng giống nhau ==> làm xuất hiện các quần thể dịch hại kháng thuốc.
II/ Ảnh Hưởng Xấu Của Thuốc Hóa Học Bảo Vệ Thực Vật Đến Môi Trường.
- Do sử dụng không hợp lí: nồng độ, liều lượng quá cao, thời gian cách ki ngắn ==> ô nhiễm môi trường đất, nước, không khí và nông sản.
- Thuốc hóa học bảo vệ thực vật với lượng lớn, tích lũy trong lương thực, thực phẩm ==> Tác động xấu đến sức khỏe của con người và nhiều loại vật nuôi …
- Từ đất, nước thuốc hóa học bảo vệ thực vật đi vào cơ thể động vật thủy sinh và nông sản, thực phẩm ==> vào cơ thể con người gây ngộ độc và gây một số bệnh hiểm nghèo.

Quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo toàn bộ BST Tóm tắt lý thuyết về Ảnh hưởng của thuốc hóa học bảo vệ thực vật đến quần thể sinh vật môi trường Công nghệ 10 bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn nhé!
Đồng bộ tài khoản