Tóm tắt lý thuyết về Bảo quản và chế biến sản phẩm chăn nuôi thủy sản Công nghệ lớp 10

Chia sẻ: Tường Vi Tường | Ngày: | 1 tài liệu

0
29
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tóm tắt lý thuyết về Bảo quản và chế biến sản phẩm chăn nuôi thủy sản Công nghệ lớp 10

Tóm tắt lý thuyết về Bảo quản và chế biến sản phẩm chăn nuôi thủy sản Công nghệ lớp 10
Mô tả bộ sưu tập

Hãy đến với bộ sưu tập Tóm tắt lý thuyết về Bảo quản và chế biến sản phẩm chăn nuôi thủy sản Công nghệ lớp 10, quý thầy cô giáo sẽ có thêm tài liệu để dạy học, các em học sinh có thể ôn tập hoặc mở rộng kiến thức của mình. Bộ sưu tập gồm các tài liệu hay và đạt chất lượng sẽ giúp các em học sinh nắm được các kiến thức cần thiết trong chương trình học ở trường phổ thông.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Tóm tắt lý thuyết về Bảo quản và chế biến sản phẩm chăn nuôi thủy sản Công nghệ lớp 10

Tóm tắt lý thuyết về Bảo quản và chế biến sản phẩm chăn nuôi thủy sản Công nghệ lớp 10
Tóm tắt nội dung

Dưới đây là đoạn tài liệu được trích trong BST Tóm tắt lý thuyết về Bảo quản và chế biến sản phẩm chăn nuôi thủy sản Công nghệ lớp 10:

I. Một số phương pháp bảo quản thịt.
1. Một số phương pháp bảo quản thịt.

- Làm lạnh và động lạnh.
- Hun khói.
- Đóng hộp.
- Cổ truyền (ướp muối, ủ chua, sấy khô...)
2. Phương pháp bảo quản lạnh.
Làm sạch nguyên liệu → sắp xếp vào kho lạnh → làm lạnh sản phẩm → bảo quản sản phẩm.
3. Phương pháp ướp muối
Chuẩn bị nguyên vật liệu → chuẩn bị thịt → xát muối lên thịt → xếp thịt vào thùng gỗ→ bảo quản thịt muối.
II. Một số phương pháp bảo quản trứng.
- Bảo quản lạnh.
- Bảo quản bằng nước vôi.
- Tạo màng mỏng trên mặt trứng.
- Dùng CO2, N2 hoặc hỗn hợp của hai loại khí này.
- Dùng muối.
III. Bảo quản sơ bộ sữa tươi.
Thu nhận sữa → Lọc sữa → Làm lạnh nhanh.

Nhanh tay, tải miễn phí Tóm tắt lý thuyết về Bảo quản và chế biến sản phẩm chăn nuôi thủy sản Công nghệ lớp 10 này các em nhé. Chúc các em thành công!
Đồng bộ tài khoản