Tóm tắt lý thuyết về Cơ quan sinh dục nữ Sinh học 8

Chia sẻ: Tường Vi Tường | Ngày: | 1 tài liệu

0
72
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tóm tắt lý thuyết về Cơ quan sinh dục nữ Sinh học 8

Mô tả BST Tóm tắt lý thuyết về Cơ quan sinh dục nữ Sinh học 8

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Tóm tắt lý thuyết về Cơ quan sinh dục nữ Sinh học 8 trên eLib.vn. BST bao gồm các tài liệu hay, chất lượng được chúng tôi sưu tầm và tổng hợp từ tài liệu giảng dạy của quý thầy cô giáo trong cả nước. Hi vọng các tài liệu có ích trong BST sẽ hỗ trợ cho việc dạy và học của quý thầy cô và các em học sinh ở trường phổ thông.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tóm tắt lý thuyết về Cơ quan sinh dục nữ Sinh học 8

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nội dung của tài liệu trong bộ sưu tập Lý thuyết về Cơ quan sinh dục nữ:

I. Các bộ phận của cơ quan sinh dục nữ
Thuộc cơ quan sinh dục nữ còn có hai tuyến tiền đình nằm 2 bên âm đạo, có lỗ đó vào bên trong môi bé gần cửa mình, tiết dịch nhờn như tuyến hành ở nam.
II. Buồng trứng và trứng
Trứng là tế bào sinh dục cái đã trưởng thành (chín). Tới tuổi dậy thì buồng trứng chứa khoảng 400 000 tế bào trứng nhưng trong cuộc đời người phụ nữ chỉ có khoảng 400 trứng đạt đến độ trưởng thành.
Trứng bắt đầu rụng từ tuổi dậy thì được phễu dẫn trứng tiếp nhận đưa vào ống dẫn trứng (vòi trứng) (hình 61-2). Tế bào trứng chỉ có khả năng thụ tinh trong vòng một ngày nếu gặp được tinh trùng. Trứng đã thụ tinh sẽ được làm tổ trong lớp niêm mạc tử cung và phát triển tránh thai.

Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh còn có thể download bộ sưu tập Lý thuyết về Cơ quan sinh dục nữ về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Website Elib.vn của chúng tôi.
Đồng bộ tài khoản