Tóm tắt lý thuyết về Di truyền học với con người Sinh học 9

Chia sẻ: Tường Vi Tường | Ngày: | 1 tài liệu

0
61
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tóm tắt lý thuyết về Di truyền học với con người Sinh học 9

Mô tả BST Tóm tắt lý thuyết về Di truyền học với con người Sinh học 9

Thư viện eLib mời quý thầy cô và các em học sinh cùng tham khảo BST Tóm tắt lý thuyết về Di truyền học với con người Sinh học 9 để có thêm các tài liệu hay, chất lượng hỗ trợ trong công tác giảng dạy, học tập. BST bao gồm nhiều tài liệu Tóm tắt lý thuyết về Di truyền học với con người Sinh học 9 giúp các em tham khảo, phục vụ cho việc học và ôn tập hiệu quả hơn. Mời quý thầy cô và các bạn tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tóm tắt lý thuyết về Di truyền học với con người Sinh học 9

Đây là một đoạn trích hay trong BST Lý thuyết về Di truyền học với con người. Mời quý thầy cô tham khảo:

1.Di truyền học với hôn nhân
Di truvền học đã chỉ rõ hậu quả của việc kết hôn gần làm cho các đột biến lặn có hại được biểu hiện ở cơ thể đồng họp.
Người ta thấy 20 - 30% số con cùa các cặp hôn nhân có họ hàng thân thuộc bị chết non hoặc mang các tật di truyền bầm sinh. Ví dụ : một nghiên cứu ở Mĩ trên 2778 đứa trẻ cùa các cặp bô mẹ kết hôn gần thì ti lệ chết là 22,9%, ti lệ mắc các tật di truyền là 16,5%.
Những dẫn liệu trên cho thấy Luật Hôn nhân và gia đình của nước ta quy định nhữne người có quan hệ huyết thống trong vòng 4 đời không được kết hôn là có cơ sở sinh học.
Ở một số quốc gia trải qua hàng chục năm không có chiến tranh, không có biến động địa chất và dịch bệnh lớn thì người ta thấy tỉ lệ nam/nữ biến đổi theo độ tuổi sau:
2. Di truyền học và kế hoạch hóa gia đình
Để đảm bảo cho xã hội phồn vinh, gia đình hạnh phúc, kế hoạch hoá gia đình (KHHGĐ) được xem như quốc sách. KHHGĐ đặt ra một số tiêu chí như : không sinh con quá sớm hoặc quá muộn, các lần sinh con không nên quá gần nhau, mồi cặp vợ chồng chì nên dừng lại ở 1 - 2 con. Những tiêu chí trên có liên quan với nhau và đều có cơ sở sinh học.

Quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo toàn bộ BST Lý thuyết về Di truyền học với con người bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn nhé!
Đồng bộ tài khoản