Tóm tắt lý thuyết về Mục đích ý nghĩa, đặc điểm và ảnh hưởng của công tác bảo quản, chế biến nông lâm thủy sản Công nghệ lớp 10

Chia sẻ: đinh Vi Vi Bé | Ngày: | 1 tài liệu

0
41
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tóm tắt lý thuyết về Mục đích ý nghĩa, đặc điểm và ảnh hưởng của công tác bảo quản, chế biến nông lâm thủy sản Công nghệ lớp 10

Tóm tắt lý thuyết về Mục đích ý nghĩa, đặc điểm và ảnh hưởng của công tác bảo quản, chế biến nông lâm thủy sản Công nghệ lớp 10
Mô tả bộ sưu tập

Mời quý thầy cô và các em học sinh cùng tham khảo BST Tóm tắt lý thuyết về Mục đích ý nghĩa, đặc điểm và ảnh hưởng của công tác bảo quản, chế biến nông lâm thủy sản Công nghệ lớp 10. Gồm các tài liệu được sưu tầm và tuyển chọn từ quý thầy cô giáo đang giảng dạy tại các trường uy tín trong cả nước. Chúng tôi tin rằng những tài liệu trong BST này sẽ giúp các bạn ngày càng tiến bộ hơn trong việc học môn Công nghệ lớp 10.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Tóm tắt lý thuyết về Mục đích ý nghĩa, đặc điểm và ảnh hưởng của công tác bảo quản, chế biến nông lâm thủy sản Công nghệ lớp 10

Tóm tắt lý thuyết về Mục đích ý nghĩa, đặc điểm và ảnh hưởng của công tác bảo quản, chế biến nông lâm thủy sản Công nghệ lớp 10
Tóm tắt nội dung

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Tóm tắt lý thuyết về Mục đích ý nghĩa, đặc điểm và ảnh hưởng của công tác bảo quản, chế biến nông lâm thủy sản Công nghệ lớp 10 dưới đây:

I. Mục đích, ý nghĩa của công tác bảo quản, chế biến nông lâm thuỷ sản:
1. Mục đích, ý nghĩa của công tác bảo quản nông lâm thuỷ sản:

- Nhằm duy trì đặc tính ban đầu của nông lâm thuỷ sản, hạn chế tổn thất và chất lượng của chúng.
2. Mục đích, ý nghĩa của công tác chế biến nông lâm thuỷ sản:
- Duy trì nâng cao chất lượng sản phẩm
- Tạo điều kiện cho việc bảo quản
- Tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng
II. Đặc điểm của nông lâm thuỷ sản
- Là lương thực, thực phẩm cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho con người
VD:
- Lâm sản: Là nguyên liệu cho 1 số ngành công nghiệp chế biến
- Chứa nhiều nước
- Dễ bị VSV xâm nhiễm gây thối hỏng
III. Ảnh hưởng của điều kiện môi trường đến nông lâm thuỷ sản trong quá trình bảo quản:
- Độ ẩm không khí cao vượt quá giới hạn cho phép làm cho sản phẩm ẩm trở lại thuận lợi cho VSV và côn trùng phát triển. Độ ẩm cho phép bảo quản thóc gạo là 70 -80%, rau quả tươi là 85 - 90%
- Nhiệt độ không khí tăng thuận lợi cho sự phát triển của VSV và côn trùng gây hại, thúc đẩy các phản ứng sinh hoá của sản phẩm đánh thức quá trình ngủ nghỉ của hạt, làm giảm chất lượng sản phẩm
- Các SV gây hại như chuột, VSV, nấm , sâu bọ... Khi gặp diều kiện môi trường thuận lợi chúng phát triển nhanh, xâm nhập và phá hoại nông, lâm, thủy sản.

Để có đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng, bạn vui lòng tải Tóm tắt lý thuyết về Mục đích ý nghĩa, đặc điểm và ảnh hưởng của công tác bảo quản, chế biến nông lâm thủy sản Công nghệ lớp 10 để xem. 
Đồng bộ tài khoản