Tóm tắt lý thuyết về Phản xạ không điều kiện và phản xạ có điều kiện Sinh học 8

Chia sẻ: Tường Vi Vi | Ngày: | 1 tài liệu

0
120
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tóm tắt lý thuyết về Phản xạ không điều kiện và phản xạ có điều kiện Sinh học 8

Mô tả BST Tóm tắt lý thuyết về Phản xạ không điều kiện và phản xạ có điều kiện Sinh học 8

Thư viện eLib mời quý thầy cô và các em học sinh cùng tham khảo BST Tóm tắt lý thuyết về Phản xạ không điều kiện và phản xạ có điều kiện Sinh học 8 để có thêm các tài liệu hay, chất lượng hỗ trợ trong công tác giảng dạy, học tập. BST bao gồm nhiều tài liệu Tóm tắt lý thuyết về Phản xạ không điều kiện và phản xạ có điều kiện Sinh học 8 giúp các em tham khảo, phục vụ cho việc học và ôn tập hiệu quả hơn. Mời quý thầy cô và các bạn tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tóm tắt lý thuyết về Phản xạ không điều kiện và phản xạ có điều kiện Sinh học 8

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo Lý thuyết về Phản xạ không điều kiện và phản xạ có điều kiện được trích từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

I. Phân biệt phản xạ có điều kiện và phản xạ không điều kiện
Qua các ví dụ trên có thể rút ra nhận xét :
- Phản xạ không điều kiện (PXKĐK) là phản xạ sinh ra đã có, không cần phải học tập.
- Phản xạ có điều kiện (PXCĐK) là phản xạ được hình thành trong đời sống cá thể, là kết quả của quá trình học tập, rèn luyện, rút kinh nghiệm.
II. Sự hình thành phản xạ có điều kiện
1. Hình thành phản xạ có điều kiện (hình 52-1-3)

Hãy nghiên cứu một thí nghiệm kinh điển của Nhà sinh lí học người Nga I.P.Paplôp : phản xạ có điều kiện tiết nước bọt đối với ánh đèn hoặc một kích thích bất kì.
2. Ức chế phản xạ có điều kiện
Trong thí nghiệm trên, phải thường xuyên củng cố phản xạ có điều kiện đã được hình thành, nghĩa là củng cố kích thích ánh đèn gãy tiết nước bọt bằng cho ăn. Nếu không được củng cố, dần dần phản xạ có điều kiện đã hình thành sẽ mất do ức chế tắt dần, ánh không gây tiết nước bọt nữa.

Hãy tham khảo tài liệu đầy đủ hơn và nhiều tài liệu hay khác trong BST Lý thuyết về Phản xạ không điều kiện và phản xạ có điều kiện!
Đồng bộ tài khoản