Tóm tắt lý thuyết về Sự điều hòa và phối hợp hoạt động của các tuyến nội tiết Sinh học 8

Chia sẻ: Dinh Vi Vi | Ngày: | 1 tài liệu

0
45
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tóm tắt lý thuyết về Sự điều hòa và phối hợp hoạt động của các tuyến nội tiết Sinh học 8

Mô tả BST Tóm tắt lý thuyết về Sự điều hòa và phối hợp hoạt động của các tuyến nội tiết Sinh học 8

Nhằm giúp quý thầy cô giáo có thêm nhiều ý tưởng hay trong giảng dạy, các em học sinh có thêm nhiều tài liệu để ôn tập, Thư viện eLib đã sưu tầm và tổng hợp các tài liệu hay tạo thành bộ sưu tập Tóm tắt lý thuyết về Sự điều hòa và phối hợp hoạt động của các tuyến nội tiết Sinh học 8. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo để nâng cao chất lượng dạy và học môn Sinh học lớp 8 trong chương trình.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tóm tắt lý thuyết về Sự điều hòa và phối hợp hoạt động của các tuyến nội tiết Sinh học 8

Đây là một đoạn trích hay trong BST Lý thuyết về Sự điều hòa và phối hợp hoạt động của các tuyến nội tiết. Mời quý thầy cô tham khảo:

I. Điều hòa hoạt động của các tuyến nội tiết
Các tuyến nội tiết không chỉ chịu sự điều khiển của các hoocmôn tuyến yên mà ngược lại, hoạt động của tuyến yên đã được tăng cường hay kim hãm cũng bị sự chi phối của hoocmôn do các tuyến này tiết ra. Đó là cơ chế tự điều hòa của các tuyến nội tiết nhờ các thông tin ngược (hình 59-1 và 59-2).
II. Sự phối hợp hoạt động của các tuyến nội tiết
Sự phối hợp hoạt động của các tế bào a và b của đảo tụy trong tuyến tụy khi lượng đường trong máu giảm hay tăng chính là để giữ cho nồng độ đường trong máu được ổn định.
Khi lượng đường trong máu giảm sau các hoạt động mạnh hoặc đói kéo dài, không chỉ các tế bào a của đảo tụy hoạt động tiết glucagôn mà còn có sự phối hợp hoạt động của cả 2 tuyến trên thận. Tuyến này tiết cooctizôn để góp phần vào sự chuyển hóa lipit và prôtêin làm tăng đường huyết (hình 59-3).

Quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo toàn bộ BST Lý thuyết về Sự điều hòa và phối hợp hoạt động của các tuyến nội tiết bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn nhé!
Đồng bộ tài khoản