Tóm tắt lý thuyết về Tác động của con người đối với môi trường Sinh học 9

Chia sẻ: đinh Vi Vi Bé | Ngày: | 1 tài liệu

0
72
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tóm tắt lý thuyết về Tác động của con người đối với môi trường Sinh học 9

Mô tả BST Tóm tắt lý thuyết về Tác động của con người đối với môi trường Sinh học 9

Bộ sưu tập Tóm tắt lý thuyết về Tác động của con người đối với môi trường Sinh học 9 sẽ mang lại cho các em học sinh những kiến thức bổ ích, cho quý thầy cô giáo những tài liệu giảng dạy hay nhất. Các tài liệu cùng chủ đề được chúng tôi sưu tầm và chọn lọc, tổng hợp thành BST Tóm tắt lý thuyết về Tác động của con người đối với môi trường Sinh học 9, giúp quý thầy cô và các em học sinh thuận tiện hơn khi tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tóm tắt lý thuyết về Tác động của con người đối với môi trường Sinh học 9

Bạn có thể tải miễn phí BST Lý thuyết về Tác động của con người đối với môi trường này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

Tác động của con người tới môi trường qua các thời kì phát triển của xã hội
Gồm có ba thời kì: Thời kì nguyên thủy, xã hội nông nghiệp và xã hội công nghiệp
- Thời kì nguyên thuỷ
Trong thời kì này, con người sống hòa đồng với tự nhiên. Cách sống cơ bản là săn bắt động vật và hái lượm cây rừng.
Tác động đáng kể của con người đối với môi trường là con người biết dùng lừa để nấu nướng thức ăn, sưởi ấm và xua đuổi thú dữ. Con người đã đốt lừa dồn thú dừ vào những hố sâu đê bắt, làm cho nhiều cánh rừng rộng lớn ờ Trung Âu. Đông Phi, Nam Mĩ, Đông Nam Á bị đốt cháy,
- Xã hội nông nghiệp
Bên cạnh hoạt động săn bắn, con người đã bắt đầu biết trồng cây lương thực như lúa, lúa mì, ngô... và chăn nuôi dê, cừu, lợn. bò... Hoạt độne trổng trọt và chăn nuôi đã dẫn con người tới việc chặt phá và đổt rừng lấy đất canh tác, chăn thả gia súc.
Hoạt động cày xới đất canh tác góp phần làm thay đổi đất và nước tầng mặt. Hậu quà là nhiều vùng đất bị khô cằn và suy giảm độ màu mỡ.
Nền nông nghiệp hình thành đòi hỏi con người phải định cư, từ đó nhiều vùne rừng bị chuyển đổi thành các khu dân cư và khu sản xuất nông nghiệp.
Tuy nhiên, naoài việc phá rừng, hoạt động nông nghiệp còn đem lại lợi ích là tích luỹ thêm nhiều giông cây trồng, vật nuôi và hình thành các hệ sinh thái trồng trọt.

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có được nguồn tư liệu Lý thuyết về Tác động của con người đối với môi trường hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản