Tóm tắt lý thuyết về Thoái hóa do tự thụ phấn gần và do giao phối gần Sinh học 9

Chia sẻ: đinh Tường Vi Vi | Ngày: | 1 tài liệu

0
69
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tóm tắt lý thuyết về Thoái hóa do tự thụ phấn gần và do giao phối gần Sinh học 9

Mô tả BST Tóm tắt lý thuyết về Thoái hóa do tự thụ phấn gần và do giao phối gần Sinh học 9

Mời quý thầy cô và các em học sinh tham khảo các tài liệu hay, chất lượng trong BST Tóm tắt lý thuyết về Thoái hóa do tự thụ phấn gần và do giao phối gần Sinh học 9 của thư viện eLib dưới đây. Chúng tôi đã chọn lọc và tổng hợp các tài liệu cùng một chủ đề tạo thành bộ sưu tập này để quý thầy cô và các em học sinh thuận tiện khi tham khảo. Hi vọng, đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tóm tắt lý thuyết về Thoái hóa do tự thụ phấn gần và do giao phối gần Sinh học 9

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo Lý thuyết về Thoái hóa do tự thụ phấn gần và do giao phối gần được trích từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

I. Hiện tượng thoái hoá:
1. Hiện tượng thoái hoá do tự thụ phấn ở cây giao phối

Hiện tượng thoái hoá biểu hiện như sau : các cá thể cùa các thế hệ kê tiếp có sức sống kém dần biểu hiện ở các dấu hiệu như phát triển chậm, chiều cao cây và năng suất giảm dần. nhiều cây bị chết. Ờ nhiều dòng, bộc lộ các đặc điểm có hại như : bạch tạng, thân lùn, bắp dị dạng và kết hạt rất ít (hình 34.1)
2.Hiện tượng thoái hoá do giao phối gấn ở động vật:
Giao phối gần (giao phổi cận huyết) là sự giao phôi giữa con cái sinh ra từ một cặp bố mẹ hoặc giữa bố mẹ và con cái bị thoái hoá do giao phối gần.
Giao phôi gần thường gây ra hiện tượng thoái hoá ở các thế hệ sau như sinh trưởng và phát triển yếu, khả năng sinh sản giảm, quái thai, dị tật bẩm sinh chết non (hình 34.2).

Hãy tham khảo tài liệu đầy đủ hơn trong BST Lý thuyết về Thoái hóa do tự thụ phấn gần và do giao phối gần!
Đồng bộ tài khoản