Tóm tắt Lý thuyết về Thường biến Sinh học 9

Chia sẻ: đinh Tường Vi Vi | Ngày: | 2 tài liệu

0
154
lượt xem
1
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tóm tắt Lý thuyết về Thường biến Sinh học 9

Mô tả BST Tóm tắt Lý thuyết về Thường biến Sinh học 9

Nhằm giúp quý thầy cô giáo có thêm nhiều ý tưởng hay trong giảng dạy, các em học sinh có thêm nhiều tài liệu để ôn tập, Thư viện eLib đã sưu tầm và tổng hợp các tài liệu hay tạo thành bộ sưu tập Tóm tắt Lý thuyết về Thường biến Sinh học 9. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo để nâng cao chất lượng dạy và học môn Sinh học lớp 9 trong chương trình.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tóm tắt Lý thuyết về Thường biến Sinh học 9

Mời bạn tham khảo đoạn trích trong BST Lý thuyết về Thường biến của thư viện eLib dưới đây:

Trong thực tiễn, người ta thường gặp hiện tượng một kiểu gen cho nhiều kiểu hình khác nhau khi sống ở các điều kiện môi trường (đất, nước, không khí, thức ăn, điều kiện chăm sóc,...) khác nhau.
Ví dụ 1 : ờ một cây rau dừa nước : khúc thân mọc trên bờ có đường kính nhỏ và chắc, lá nhỏ ; khúc thân mọc ven bờ có thân và lá lớn hơn ; khúc thân mọc trải trên mặt nước thì thân có đường kính lớn hơn hai khúc trên và ở mồi đốt, một phần rễ biến thành phao, lá cũng to hơn.
Ví dụ 2 : Cùng thuộc một giống su hào thuần chúng, nhưng cây trồng ở luông được bón phân, tưới nước và phòng trừ sâu bệnh đúng quy trình kĩ thuật thì có củ to hơn hẳn so với củ ở những cây trồng ở luống không làm đúng quy trình kĩ thuật.
Sự biểu hiện ra một kiểu hình cùa một cơ thể phụ thuộc vào sự tương tác giữa kiểu gen và môi trường.
Yếu tố được xem như không biến đổi là kiểu gen. Sự biến đổi kiểu hình trong các trường hợp trên do tác động của môi trường.
Thường biến là những biến đổi ở kiểu hình phát sinh trong đời cá thể dưới ảnh hưởng trực tiếp của môi trường.

Hy vọng rằng BST Lý thuyết về Thường biến sẽ giúp quý thầy cô có thêm tư liệu tham khảo, giúp các em học sinh học tập tốt hơn.
Đồng bộ tài khoản