Tóm tắt lý thuyết về Tiến hóa của hệ vận động, vệ sinh hệ vận động Sinh học 8

Chia sẻ: Tường Vi Vi | Ngày: | 1 tài liệu

0
78
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tóm tắt lý thuyết về Tiến hóa của hệ vận động, vệ sinh hệ vận động Sinh học 8

Mô tả BST Tóm tắt lý thuyết về Tiến hóa của hệ vận động, vệ sinh hệ vận động Sinh học 8

Mời quý thầy cô và các em học sinh cùng tham khảo BST Tóm tắt lý thuyết về Tiến hóa của hệ vận động, vệ sinh hệ vận động Sinh học 8. Gồm các tài liệu được sưu tầm và tuyển chọn từ quý thầy cô giáo đang giảng dạy tại các trường uy tín trong cả nước. Chúng tôi tin rằng những tài liệu trong BST này sẽ giúp các bạn ngày càng tiến bộ hơn trong việc học môn Sinh học lớp 8.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tóm tắt lý thuyết về Tiến hóa của hệ vận động, vệ sinh hệ vận động Sinh học 8

Bạn có thể tải miễn phí BST Lý thuyết về Tiến hóa của hệ vận động, vệ sinh hệ vận động này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

I. Sự tiến hóa của bộ xương người so với bộ xương thú (hình 11-1-3)

II. Sự tiến hóa của hệ cơ người so với hệ cơ thú
Cơ tay và chân ở người phân hóa khác với động vật. Tay có nhiều cơ phân hóa thành nhóm nhỏ phụ trách các phần khác nhau giúp tay cử động linh hoạt hơn chân, thực hiện nhiều động tác lao động phức tạp. Riêng ngón cái có 8 cơ phụ trách trong tổng số 18 cơ vận động bàn tay. Cơ chân lớn, khỏe, cử động chân chủ yếu là gấp, duỗi.
Người có tiếng nói phong phú nên cơ vận động lười phát triển. Cơ mặt phân hoa giúp người biểu hiện tình cảm (hình 11-4). 

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có được nguồn tư liệu Lý thuyết về Tiến hóa của hệ vận động, vệ sinh hệ vận động hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản