Tóm tắt lý thuyết về Ứng dụng công nghệ vi sinh sản xuất chế phẩm bảo vệ thực vật Công nghệ lớp 10

Chia sẻ: đinh Vi Vi | Ngày: | 1 tài liệu

0
51
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tóm tắt lý thuyết về Ứng dụng công nghệ vi sinh sản xuất chế phẩm bảo vệ thực vật Công nghệ lớp 10

Tóm tắt lý thuyết về Ứng dụng công nghệ vi sinh sản xuất chế phẩm bảo vệ thực vật Công nghệ lớp 10
Mô tả bộ sưu tập

Hãy đến với bộ sưu tập Tóm tắt lý thuyết về Ứng dụng công nghệ vi sinh sản xuất chế phẩm bảo vệ thực vật Công nghệ lớp 10, quý thầy cô giáo sẽ có thêm tài liệu để dạy học, các em học sinh có thể ôn tập hoặc mở rộng kiến thức của mình. Bộ sưu tập gồm các tài liệu hay và đạt chất lượng sẽ giúp các em học sinh nắm được các kiến thức cần thiết trong chương trình học ở trường phổ thông.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Tóm tắt lý thuyết về Ứng dụng công nghệ vi sinh sản xuất chế phẩm bảo vệ thực vật Công nghệ lớp 10

Tóm tắt lý thuyết về Ứng dụng công nghệ vi sinh sản xuất chế phẩm bảo vệ thực vật Công nghệ lớp 10
Tóm tắt nội dung

Dưới đây là đoạn trích Tóm tắt lý thuyết về Ứng dụng công nghệ vi sinh sản xuất chế phẩm bảo vệ thực vật Công nghệ lớp 10 được trích từ tài liệu:

I. Chế Phẩm Vi Khuẩn Trừ Sâu:
1. Cơ sở khoa học:

- Vi khuẩn có tinh thể prôtêin độc ở giai đoạn bào tử, những tinh thể này rất độc đối với một số loại sâu bọ nhưng lại không độc đối với nhiều loài khác. Sau khi nuốt phải bào tử có tinh thể protein độc, cơ thể sâu bọ bị tê liệt và bị chết sau 2- 4 ngày.
- Từ vi khuẩn Baccillus thuringiens sản xuất thuốc trừ sâu Bt.
3. Tác dụng: Chế phẩm Bt trừ sâu róm thông, sâu tơ, sâu khoang hại rau cải, súp lơ…
II. Chế Phẩm Virut Trừ Sâu.
1. Cơ sở khoa học:

- Hiện nay phát hiện hơn 250 bệnh virut ở 200 loài sâu bọ.
- Ở giai đoạn sâu non, dễ bị nhiễm vi rut nhất.
- Khi mắc bệnh vi rut, cơ thể sâu mềm nhũn, màu sắc, độ căng biến đổi.
3. Tác dụng:
Chế phẩm NPV trừ sâu róm thông, sâu đo, sâu xanh hại bông, đay, thuốc lá…
II. Chế Phẩm Nấm Trừ Sâu:
1. Cơ sở khoa học:

Có nhiều nhóm nấm :
- Nấm túi: Kí sinh trên nhiều loại sâu bọ và rệp khác nhau, làm cho cơ thể sâu bị trương lên. Nấm càng phát triển thì cơ quan của sâu bọ càng bị ép vào thành cơ thểà sâu bọ yếu rồi chết.
- Nấm phấn trắng làm cho cơ thể sâu bị cứng lại và trắng ra như rắc bột. Sâu bị chết sau vài ngày nhiễm bệnh. Từ nấm phấn trắng sản xuất chế phẩm nấm Beauveria bassiana trừ sâu hại.
3. Tác dụng:
- Chế phẩm Bb trừ sâu róm thông, sâu đục thân ngô, rầy nâu hại lúa, bọ cánh cứng hại khoai tây…

Hãy tham khảo toàn bộ tài liệu Tóm tắt lý thuyết về Ứng dụng công nghệ vi sinh sản xuất chế phẩm bảo vệ thực vật Công nghệ lớp 10 bằng cách đăng nhập và download tài liệu này nhé!
Đồng bộ tài khoản