Tóm tắt lý thuyết về Vệ sinh hô hấp Sinh học 8

Chia sẻ: đinh Vi Vi | Ngày: | 1 tài liệu

0
89
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tóm tắt lý thuyết về Vệ sinh hô hấp Sinh học 8

Mô tả BST Tóm tắt lý thuyết về Vệ sinh hô hấp Sinh học 8

Nhằm giúp quý thầy cô giáo có thêm nhiều ý tưởng hay trong giảng dạy, các em học sinh có thêm nhiều tài liệu để ôn tập, Thư viện eLib đã sưu tầm và tổng hợp các tài liệu hay tạo thành bộ sưu tập Tóm tắt lý thuyết về Vệ sinh hô hấp Sinh học 8. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo để nâng cao chất lượng dạy và học môn Sinh học lớp 8 trong chương trình.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tóm tắt lý thuyết về Vệ sinh hô hấp Sinh học 8

Dưới đây là đoạn tài liệu được trích trong BST Lý thuyết về Vệ sinh hô hấp :

I- Cần bảo vệ hệ hô hấp khỏi các tác nhân có hại
- Có rất nhiều tác nhân có thể gây hại cho cơ quan hô hấp và hoạt động hô hấp ở những mức độ khác nhau (bảng 22).
Bảng 22. Các tác nhân gây hại đường hô hấp
II. Cần tập luyện để có một hệ hô hấp khỏe mạnh
- Nếu được luyện tập thể dục thể thao đúng cách (tập vận động cơ, xương, đồng thời với tập thở thường xuyên đều đặn từ bé, hay được tập luyện trong độ tuổi cơ, xương còn phát triển (< 25 tuổi ở nam, < 20 tuổi ở nữ), bạn sẽ có được tổng dung tích của phổi là tối đa và lượng khi cần là tối thiếu, nhờ vậy mà có được dung tích sống lí tưởng.
- Luyện tập để thở bình thường mỗi nhịp sâu hơn (lượng khi lưu thông lớn hơn) và giảm số nhịp thở trong mỗi phút cũng có tác dụng làm tăng hiệu quả hô hấp, do tỉ lệ khi hữu ích (có trao đổi khi) tăng lên và tỉ lệ khí trong khoảng chết giảm đi.
- Hiệu quả trao đổi khi còn phụ thuộc hệ tuần hoàn. Nếu như dung tích sống lớn, sự thông khí ở phổi tốt mà tim không có khả năng bơm đủ số máu cần thiết tới phổi hay máu không đủ số hồng cầu để tiếp nhận 02... thì cơ thể vẫn ở trong tình trạng thiếu 02 và ứ đọng CO2. 

Hãy tham khảo đầy đủ Lý thuyết về Vệ sinh hô hấp bằng cách đăng nhập thư viện và download BST nhé!
Đồng bộ tài khoản