Tóm tắt tác phẩm Bắt sấu rừng U Minh Hạ của nhà văn Sơn Nam

Chia sẻ: An | Ngày: | 2 tài liệu

0
1.797
lượt xem
3
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tóm tắt tác phẩm Bắt sấu rừng U Minh Hạ của nhà văn Sơn Nam

Mô tả BST Tóm tắt tác phẩm Bắt sấu rừng U Minh Hạ của nhà văn Sơn Nam

Đến với bộ sưu tập Tóm tắt tác phẩm Bắt sấu rừng U Minh Hạ của nhà văn Sơn Nam, quý thầy cô giáo sẽ có thêm tư liệu để dạy học, các em học sinh có thể ôn tập hoặc mở rộng kiến thức của mình. Bộ sưu tập gồm các tài liệu hay, chất lượng sẽ giúp các em học sinh nắm được cách tóm tắt tác phẩm Bắt sấu rừng U Minh hạ của nhà văn Sơn Nam. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Ngữ văn trong chương trình.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tóm tắt tác phẩm Bắt sấu rừng U Minh Hạ của nhà văn Sơn Nam

Chúng tôi xin trích dẫn một phần tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tậpTóm tắt tác phẩm Bắt sấu rừng U Minh Hạ của nhà văn Sơn Nam:

“Hương rừng Cà Mau” gồm 18 truyện ngắn viết vềnhững con người lao động có sức sống, đậm sâu ân nghĩa, tài ba trí dũng, gan góc, kiên cường.

Bộc lộ tình ỵêu quê hương, đất nước. Cách dựng truyện nhiều chi tiết li kì, nhân vật giàu chất sống, ngôn ngữ đậm sắc thái địa phương Nam bộ.

- Rừng U Minh có diện tích 2000km2, từ sông Ông Đốc đến Rạch Giá, tựa lưng vào miền Tây Nam bộ, mặt hướng ra vịnh Thái Lan. Sông Trạm và sông Cái Tàu.

Tác phẩm Bắt sấu rừng U Minh hạ trích trong tập truyện Hương rừng Cà Mau, kể về tài năng bắt cá sấu của ông Năm Hên.
Ông năm Hên là người thợ già chuyên bắt sấu ở Kiên Giang. Nghe tin ngọn rạch Cái Tàu có cái ao sấu "nhiều như trái mù u chin rụng", ông năm Hên tìm đến để bắt sấu cho dân làng ở đó. Và ông đã bắt sấu bằng… tay không !

Chỉ can một người dẫn đường đến cái ao cá sấu. Trên xuồng đi bắt cá sấu cũng chỉ có một lọn nhang trần và một hũ rượu. Vậy mà, chỉ một giờ đồng hồ sau, Tư Hoạch (người dẫn đường) đã bơi xuồng về như dạo mát, kéo theo sau chiếc bè quái dị được kết bằng 45 con cá sấu còn sống nhăn, con này buộc nối đuôi con kia, đen ngòm như một khúc cây khô dài.

Bà con chưa hết ngạc nhiên , khâm phục thì ở mé rừng , ông năm Hên đã xuất hiện như tướng ông thầy pháp, "áo rách vai, tóc rối nùi, mắt đỏ ngầu, bó nhang cháy đỏ quơ qua, quơ lại trên tay". Có một vẻ gì như thần bí, nhưng thực chất đây cũng là một "nghệ sĩ tay không bắt sấu" ở rừng U Minh Hạ. 

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp nội dung tài liệu này trong bộ sưu tậpTóm tắt tác phẩm Bắt sấu rừng U Minh Hạ của nhà văn Sơn Nam. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác cùng chủ đề trong bộ sưu tập này. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào hệ thống eLib.vn của chúng tôi để tải bộ sưu tập này.

Đồng bộ tài khoản