Tóm tắt tác phẩm Chuyện người con gái Nam Xương

Chia sẻ: An | Ngày: | 2 tài liệu

0
216
lượt xem
1
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tóm tắt tác phẩm Chuyện người con gái Nam Xương

Mô tả BST Tóm tắt tác phẩm Chuyện người con gái Nam Xương

Đến với bộ sưu tập Tóm tắt tác phẩm Chuyện người con gái Nam Xương dưới đây sẽ giúp các em học sinh nắm được những nội dung chính trong tác phẩm Chuyện người con gái Nam Xương. Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo bộ sưu tập này. Thư viện eLib kính chúc quý thầy cô ngày càng giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tóm tắt tác phẩm Chuyện người con gái Nam Xương

Bộ sưu tập Tóm tắt tác phẩm Chuyện người con gái Nam Xương là một trong những BST đặc sắc của eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

 Vũ Thị Thiết (Vũ Nương) con gái của một gia đình nghèo quê ở Nam Xương. Nàng xinh đẹp, thuỳ mị, nết na, được chàng Trương Sinh là con nhà hào phú xin cưới về. Cuộc sống vợ chồng diễn ra êm thấm chưa được bao lâu thì Trương Sinh phải đi lính, còn lại Vũ Nương ở nhà chăm sóc mẹ chồng già và vừa đầy tuần thì sinh được đứa con trai, tên là Đản. Nhưng khi Trương Sinh đi lính trở về thì mẹ đã mất, đứa con không chịu nhận chàng là cha vì trước đó cha nó "Đêm nào cũng đến, mẹ Đản đi cũng đi, mẹ Đản ngồi cũng ngồi". Chàng Trương vốn tính đa nghi, nghe con nói vậy ngờ vợ hư, liền nổi cơn ghen đánh đuổi, bắt nàng phải nhận tội. Vũ Nương oan khuất, bị dồn vào đường cùng, tuyệt vọng, nàng đành gieo mình xuống sông Hoàng Giang tự vẫn. Vũ Nương sau khi tự vẫn được vợ vua Nam Hải là Linh Phi thương tình cứu giúp, cho nàng xuống thủy cung sống. Nàng gặp Phan Lang - người cùng làng với nàng, cũng được Linh Phi cứu và nhờ chàng Phan Lang đưa cho Trương Sinh chiếc hoa vàng và về nói với chồng lập đàn giải oan cho nàng. Trong buổi lễ giải oan, nàng hiện về lúc ẩn lúc hiện rồi nói lời từ biệt chồng.

Thư viện eLib mong BST Tóm tắt tác phẩm Chuyện người con gái Nam Xương sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu hữu ích.
Đồng bộ tài khoản