Tóm tắt tiểu sử nhà thơ Nông Quốc Chấn

Chia sẻ: An | Ngày: | 2 tài liệu

0
151
lượt xem
0
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tóm tắt tiểu sử nhà thơ Nông Quốc Chấn

Mô tả BST Tóm tắt tiểu sử nhà thơ Nông Quốc Chấn

Thư viện eLib xin gửi đến bạn BST Tóm tắt tiểu sử nhà thơ Nông Quốc Chấn, là một trong những BST đặc sắc của chúng tôi. ELib đã tổng hợp từ nhiều nguồn và biên tập có sự chọn lọc nhằm giúp quý thầy cô và các em tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tóm tắt tiểu sử nhà thơ Nông Quốc Chấn

Đây là một đoạn trích hay trong BST Tóm tắt tiểu sử nhà thơ Nông Quốc Chấn. Mời quý thầy cô tham khảo:
 

Tên thật: Nông Văn Quỳnh

Sinh ngày: 18/11/1923

Mất ngày: 04/02/2002

Quê quán: xã Cốc Đán, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn.

Nhà thơ Nông Quốc Chấn xuất thân trong một gia đình dân tộc Tày nghèo, có truyền thống hiếu học. Ông là người ham học và say mê văn chương, đặc biệt là yêu thích các làn điệu dân ca Tày.

Năm 17 tuổi, ông tham gia hoạt động cách mạng ở địa phương. Đến năm 1945, ông hoạt động trong Mặt trận Việt Minh và giữ nhiều trọng trách như: Đại biểu Quốc hội khóa I, Chủ tịch Hội Văn học - Nghệ thuật khu Việt Bắc, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học - Nghệ thuật toàn quốc. Từ sau năm 1964, ông tiếp tục đảm nhận những trọng trách của Đảng và Nhà nước: Đại biểu Quốc hội, Thứ trưởng Bộ Văn hóa kiêm Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa, Hiệu trưởng Trường Viết văn Nguyễn Du, Chủ tịch Hội Văn hóa - Văn nghệ các dân tộc, Phó Chủ tịch Ủy ban Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí Toàn cảnh sự kiện và dư luận.

Với những đóng góp xuất sắc cho nền văn học nước nhà, năm 2000, ông được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học Nghệ thuật cho các tác phẩm: Tuyển tập Nông Quốc Chấn,Tiếng ca người Việt Bắc, Đèo gió, Suối và biển. 

Để xem đầy đủ tài liệu này, quý thầy cô và các em học sinh vui lòng click vào bộ sưu tập Tóm tắt tiểu sử nhà thơ Nông Quốc Chấn và xem thêm các tài liệu khác. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học tập tốt.

Đồng bộ tài khoản