Tóm tắt truyện cười Lợn cưới áo mới

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
1.312
lượt xem
3
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tóm tắt truyện cười Lợn cưới áo mới

Mô tả BST Tóm tắt truyện cười Lợn cưới áo mới

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các em học sinh bộ sưu tập Ý nghĩa câu chuyện Lợn cưới áo mới nhằm hỗ trợ cho việc dạy và học môn Ngữ văn 6 trở nên hiệu quả hơn. Bộ sưu tập này gồm các tài liệu hay, chất lượng hướng dẫn các em học sinh biết cách tóm tắt truyện Lợn cưới áo mới. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tóm tắt truyện cười Lợn cưới áo mới

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Tóm tắt truyện cười Lợn cưới áo mới:

Truyện cười là thể loại tiếp theo các em được học trong loạt bài giảng về các tác phẩm tự sự dân giang trong chương trình Ngữ văn 6. Không chỉ có tác dụng giải trí, mua vui, các truyện cười dân gian còn được sử dụng như một thứ vũ khí sắc bén để mỉa mai, phê phán những thói hư tật xấu của xã hội. Truyện cười tiếp theo trong chương trình là truyện Lợn cưới, áo mới.
1. Tóm tắt:
Anh chàng hay khoe của vừa may được chiếc áo mới, đứng suốt từ sáng đến chiều chưa khoe được thì gặp một anh chàng khác cũng đang tìm cơ hội khoe con lợn cưới. Cuộc đối đáp giữa họ thật độc đáo:
- Bác có thấy con lợn cưới của tôi chạy qua không?
- Từ lúc tôi mặc cái áo mới này, tôi chẳng thấy con lợn nào chạy qua đây cả!
2. Lời kể:
Khi kể diễn cảm câu chuyện này cần thể hiện rõ giọng của ba nhân vật: người dẫn chuyện, người khoe lợn cưới (vai hỏi) và người khoe áo mới (vai trả lời). Chú ý nhấn mạnh các chi tiết nhằm tô đậm các thông tin thừa để thấy rõ dụng ý gây cười của tác giả dân gian.

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Tóm tắt truyện cười Lợn cưới áo mới. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ quá trình dạy và học ở bậc phổ thông.
Đồng bộ tài khoản