Tóm tắt truyện ngắn Số phận con người của Sôlôkhốp

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
700
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Tóm tắt truyện ngắn Số phận con người của Sôlôkhốp

Mô tả BST Tóm tắt truyện ngắn Số phận con người của Sôlôkhốp

Đến với BST Tóm tắt truyện ngắn Số phận con người của Sôlôkhốp các em học sinh sẽ có thêm tài liệu tham khảo, nắm được các nội dung chính để tóm tắt truyện ngắn Số phận con người của Sôlôkhốp. Thư viện eLib hy vọng đây sẽ là nguồn tư liệu tham khảo bổ ích cho quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Tóm tắt truyện ngắn Số phận con người của Sôlôkhốp

Bộ sưu tập Tóm tắt truyện ngắn Số phận con người của Sôlôkhốp là một trong những BST đặc sắc của eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

Tóm tắt truyện ngắn Số phận con người của Sôlôkhốp

Chiến tranh kết thúc, Xô-cô- lôp giải ngũ nhưng không muốn trở lại quê nhà. Anh đến chỗ của một đồng đội cũ, xin làm lái xe cho một đội vận tải. Tình cờ anh gặp chú bé Va-ni-a mồ côi, không nơi nương tựa vì bố mẹ em đều đã chết trong chiến tranh.
Ngay lập tức, anh quyết định nhận Va-ni-a làm con. Chú bé ngây thơ tin rằng Xô-cô-lốp là bố đẻ của mình. Xô-cô-lôp yêu thương, chăm sóc chú bé thật chu đáo và xem nó là niềm vui lớn, niềm an ủi của mình. Tuy nhiên, anh vẫn bị ảm ảnh bởi những mất mát quá lớn trong chiến tranh. Hằng đêm anh vẫn mơ thấy vợ và các con của mình, « thức giấc thì gối đẫm nước mắt ».
Rồi một chuyện rủi ro xảy ra : xe anh đụng phải con bò và anh bị thu hồi bằng lái, phải chuyển sang làm thợ mộc để kiếm sống. Theo lời mời của một người bạn khác, ở Ka-sa-rư, anh dẫn bé Va-ni-a đến đó với hi vọng chừng nửa năm sau anh được cấp lại bằng lái mới. Dù thế, anh vẫn cố trấn tĩnh, vì không muốn để bé Va-ni-a biết được tâm trạng đau buồn của mình.

ELib mong BST Tóm tắt truyện ngắn Số phận con người của Sôlôkhốp sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu tham khảo.
Đồng bộ tài khoản