Tóm tắt truyện ngắn Tôi đi học của Thanh Tịnh

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
13.999
lượt xem
32
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tóm tắt truyện ngắn Tôi đi học của Thanh Tịnh

Mô tả BST Tóm tắt truyện ngắn Tôi đi học của Thanh Tịnh

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Tóm tắt truyện ngắn Tôi đi học của Thanh Tịnh trên eLib.vn. Các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ giúp các em học sinh nắm được cách tóm tắt truyện ngắn Tôi đi học của nhà văn Thanh Tịnh. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Ngữ văn.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tóm tắt truyện ngắn Tôi đi học của Thanh Tịnh

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên được trích trong bộ sưu tập Tóm tắt truyện ngắn Tôi đi học của Thanh Tịnh:

 

Tóm tắt truyện ngắn Tôi đi học của Thanh Tịnh

Tác giả Thanh Tịnh vẫn còn nhớ như in ngày đầu tiên đến trường. Đó là một buổi sáng mùa thu, lá rụng nhiều, tiết trời se lạnh. Con đường đến trường đối với chú bé ấy vỗn đỗi quen thuộc bỗng dưng trở nên lạ lẫm. Trong khoảnh khắc vui sướng pha lẫn hồi hộp, e dè, chú bé có những ý nghĩ thật non nớt và ngây thơ: "Chắc chỉ có người thạo mới cầm nổi bút thước". Trong bộ quần áo mới, tác giả Thanh Tịnh càng "thấy mình trang trọng và đứng đắn" hơn, những suy nghĩ nhẹ nhàng lướt qua như làn mây trắng xốp bồng bềnh. Lúc tới trường, nghe ba hồi trống, lòng chú bé lo sợ vẩn vơ, sợ những điều mới lạ và khó khăn trước mắt. Những lời nói của ông đốc ấm áp vang lên, khuyến khích những chú chim non vào lớp. Nhân vật tôi trong phút chốc đã òa khóc, nhưng người mẹ đã nhẹ nhàng giúp con vào lớp. Chú bé nhìn bàn ghế, người bạn ngồi kế bên và cảm thấy thân quen dẫu chưa bao giờ gặp gỡ. Rồi quàng tay lên bàn, ngoan ngoãn đánh vần dòng chữ thầy giáo viết: "Tôi đi học"...
 

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem đầy đủ tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Tóm tắt truyện ngắn Tôi đi học của Thanh Tịnh. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh cũng có thể tải về làm tư liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản