Tóm tắt truyện Sơn Tinh Thủy Tinh

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
3.188
lượt xem
5
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tóm tắt truyện Sơn Tinh Thủy Tinh

Mô tả BST Tóm tắt truyện Sơn Tinh Thủy Tinh

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Tóm tắt truyện Sơn Tinh Thủy Tinh có trên eLib.vn. Bộ sưu tập này được chúng tôi sưu tập và chọn lọc những tài liệu hay nhất, chất lượng nhất nhằm giới thiệu đến quý thầy cô và các em học sinh. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tóm tắt truyện Sơn Tinh Thủy Tinh

Bạn có thể tải miễn phí BST Tóm tắt truyện Sơn Tinh Thủy Tinh này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

- Truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh bắt nguồn từ thần thoại cổ về núi Tản Viên nhưng đã được lịch sử hóa thành truyền thuyết. Truyện được gắn vào một thời đại lịch sử, trở thành một truyện quan trọng trong chuỗi truyền thuyết về thời đại các vua Hùng. Sơn Tinh trở thành người hùng văn hóa trong nhận thức dân gian.
- Sơn Tinh, Thủy Tinh là câu chuyện tưởng tượng kì ảo, giải thích các hiện tượng lũ lụt và thể hiện sức mạnh, ước mong của người Việt cổ muốn chế ngự thiên tai, đồng thời suy tôn, ca ngợi công lao dựng nước của các vua Hùng.

Tóm tắt truyện:
Hùng Vương thứ mười tám kén rể cho Mị Nương. Một hôm, cả Sơn Tinh (thần Núi) và Thủy Tinh (thần Nước) cùng đến cầu hôn. Trước hai chàng trai tài giỏi khác thường, vua bèn ra điều kiện: hôm sau, ai đem sính lễ đến trước sẽ cho cưới Mị Nương. Sơn Tinh đến trước, và rước được Mị Nương về núi. Thủy Tinh đến sau, đùng đùng nổi giận, dâng nước đánh Sơn Tinh. Sơn Tinh thắng, Thủy Tinh đành rút quân. 

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có BST Tóm tắt truyện Sơn Tinh Thủy Tinh hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản