Tổng hợp bài tập Chương I - Dao động cơ - Vật lý 12

Chia sẻ: Đinh Thị Tho | Ngày: | 18 tài liệu

0
545
lượt xem
17
download
Xem 18 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tổng hợp bài tập Chương I - Dao động cơ - Vật lý 12

Mô tả BST Tổng hợp bài tập Chương I - Dao động cơ - Vật lý 12

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Tổng hợp bài tập Chương I - Dao động cơ - Vật lý 12 có trên eLib.vn. Bộ sưu tập này được chúng tôi sưu tập và chọn lọc những tài liệu hay nhất, chất lượng nhất nhằm giới thiệu đến quý thầy cô và các em học sinh. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tổng hợp bài tập Chương I - Dao động cơ - Vật lý 12

Bạn có thể tải miễn phí BST Tổng hợp bài tập Chương I - Dao động cơ - Vật lý 12 này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

1) A. Con lắc đơn gồm một vật m = 0,1 kg treo bằng một dây có chiều dài = 1m. Lấy g = p2 m/s2. Kéo con lắc ra khỏi VTCB để cho dây treo lệch một góc cực đại a0 = 60 so với phương thẳng đứng rồi buông ra không vận tốc đầu.
a) Viết phương trình dao động với gốc thời gian là lúc buông cho con lắc dao động.
b) Xác định vị trí, vận tốc của con lắc ở thời điểm t = s và so sánh động năng Eđ và thế năng Et tại thời điểm này.
ĐS : a) S = cos(pt) (m) hay a = cos(pt) (rad) ; b) S = m ; v » - 0,285 m/s ; Eđ = 3Et.
2) A. Một con lắc đơn gồm một dây nhẹ, không co giãn, có chiều dài = 50cm, một đầu cố định, đầu còn lại treo một vật nặng. Khi con lắc đang đứng yên ở vị trí cân bằng, người ta truyền cho vật nặng một vận tốc ban đầu v0 = 31,6cm/s, theo phương vuông góc với dây treo và hướng theo chiều dương. Tính góc lệch cực đại của con lắc. Viết phương trình dao động của vật nặng, với gốc thời gian là lúc truyền cho con lắc vận tốc v0. Cho g = 10m/s2.
3) A. Con lắc đơn có khối lượng m = 10kg và độ dài = 2m. Góc lệch cực đại của nó so với đường thẳng đứng là a0 = 0,175 rad. Tính cơ năng của con lắc và vận tốc của quả nặng khi nó ở vị trí thấp nhất. Cho g = 9,8 m/s2.
ĐS : 3J ; 0,77m/s.
4) A. Hai con lắc đơn cùng dao động tại một nơi có gia tốc trong trường là g = 9,8 m/s2. Chu kì dao động của chúng lần lượt là 1,2s và 1,6s.
a) Tính chiều dài 1 và 2 của mỗi con lắc.
b) Tìm tỉ số các biên độ góc của hai con lắc trên, biết chúng có cùng năng lượng và các quả cầu của hai con lắc có cùng khối lượng.
c) Tính chu kì dao động nhỏ của con lắc đơn có chiều dài = + .
ĐS : a) » 0,358 m ; » 0,636 m ; b) » 1,33 ; c) T = = 2s.
 

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có BST Tổng hợp bài tập Chương I - Dao động cơ - Vật lý 12 hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản