Tổng hợp đề thi học kỳ 2 môn Giáo dục công dân lớp 10

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 3 đề thi

0
171
lượt xem
6
download
Xem 3 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Tổng hợp đề thi học kỳ 2 môn Giáo dục công dân lớp 10

Mô tả BST Tổng hợp đề thi học kỳ 2 môn Giáo dục công dân lớp 10

Với kỳ vọng của cha mẹ, thầy cô, bạn bè trong kì thi học kỳ 2 khiến các em gặp rất nhiều áp lực. Hiểu được điều đó, chúng tôi đã Tổng hợp đề thi học kỳ 2 môn Giáo dục công dân lớp 10 giúp các em tham khảo, ôn tập dễ dàng hơn. Hi vọng đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các em học sinh và quý thầy cô giáo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Tổng hợp đề thi học kỳ 2 môn Giáo dục công dân lớp 10

Bạn có thể tải miễn phí BST Tổng hợp đề thi học kỳ 2 môn Giáo dục công dân lớp 10 này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

Câu 1: Nhân nghĩa là gì? Nêu ý nghĩa, biểu hiện, bài học của nhân nghĩa. Nêu các câu ca dao tục ngữ thể hiện tư tưởng nhân nghĩa của người Việt.

Câu 2: Thế nào là lòng yêu nước? trình bày truyền thống yêu nước của người Việt, nêu trách nhiệm bảo vệ tổ quốc của công dân. Em có suy nghĩ gì về vấn đề Hoàng Sa – Trường Sa hiện nay?

Câu 3: Trình bày về các dịch bệnh hiểm nghèo, trách nhiệm của công dân trong việc ngăn chặn, đẩy lùi các dịch bệnh hiềm nghèo. Cho biết ngày thế giới phòng chống AIDS, Ma túy. Hãy tuyên truyền cho mọi người về một trong các dịch bệnh hiểm nghèo mà em biết.

Câu 4: Vợ chồng anh Thái chị Lan có 2 cô con gái. Chị Lan thì không sao nhưng anh Thái luôn tỏ thái độ không vui, anh nói nhất định phải sinh đứa con thứ ba để có con trai nối dõi tông đường nhưng chị Lan lại không muốn sinh thêm.
*Em có đồng ý với ý kiến của anh Thái không? Vì sao?
*Nếu là người thân trong gia đình em sẽ khuyên nhủ hai người như thế nào ?
*Tại sao gia tăng dân số là vấn đề cấp thiết của nhân loại ?

 

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có được nguồn tư liệu Tổng hợp đề thi học kỳ 2 môn Giáo dục công dân lớp 10 hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản