Tổng hợp lý thuyết chương Khái quát về cơ thể người Sinh học 8

Chia sẻ: Tường Vi Vi | Ngày: | 4 tài liệu

0
162
lượt xem
0
download
Xem 4 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tổng hợp lý thuyết chương Khái quát về cơ thể người Sinh học 8

Mô tả BST Tổng hợp lý thuyết chương Khái quát về cơ thể người Sinh học 8

Tất cả các tài liệu hay và đạt chất lượng được chúng tôi tổng hợp tạo thành BST Tổng hợp lý thuyết chương Khái quát về cơ thể người Sinh học 8. Bộ sưu tập sẽ giúp các em học sinh có thêm nhiều tài liệu ôn tập và mở rộng kiến thức khi học môn Sinh học lớp 8. Hi vọng, đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tổng hợp lý thuyết chương Khái quát về cơ thể người Sinh học 8

Đây là một phần trích dẫn trong BST Tổng hợp lý thuyết chương Khái quát về cơ thể người. Mời các bạn tham khảo:

1. Các phần cơ thể

2. Các hệ cơ quan
Cơ thể chúng ta có nhiều hệ cơ quan.
Hệ cơ quan gồm các cơ quan cùng phối hợp hoạt động thực hiện một chức năng nhất định của cơ thể. 
Hệ vận động có chức năng nâng đỡ, vận động cơ thể; hệ tiêu hóa, hệ tuần hoàn, hệ hô hấp, hệ bài tiết cùng phối hợp thực hiện chức năng trao đổi chất dưới sự chỉ đạo của hệ thần kinh và hệ nội tiết. Ngoài ra, hệ thần kinh còn có chức năng đảm bảo sự thích ứng của cơ thể trước những thay đổi của môi trường.

3. Sự phối hợp của các cơ quan
Khi chạy, hệ vận động làm việc với cường độ lớn. Lúc đó, các hệ cơ quan khác cũng tăng cường hoạt động, tim đập nhanh và mạnh hơn, mạch máu dãn, thở nhanh và sâu, mồ hôi tiết nhiều,... Điều đó chứng tỏ, các hệ cơ quan trong cơ thể có sự phối hợp hoạt động.
Các cơ quan trong cơ thể có sự phối hợp hoạt động một cách nhịp nhàng đảm bảo tính thống nhất. Sự thống nhất đó được thực hiện nhờ sự điều khiển của hệ thần kinh (cơ chế thần kinh) và nhờ dòng máu chảy trong hệ tuần hoàn mang theo các hoocmôn do các tuyến nội tiết tiết ra (cơ chế thể dịch). 

Hi vọng, bộ Tổng hợp lý thuyết chương Khái quát về cơ thể người này hữu ích cho kì ôn tập của các bạn. Chúc các bạn thành công!
Đồng bộ tài khoản