Tổng hợp lý thuyết chương Sinh vật và môi trường Sinh học 9

Chia sẻ: Tường Vi Vi | Ngày: | 3 tài liệu

0
224
lượt xem
5
download
Xem 3 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tổng hợp lý thuyết chương Sinh vật và môi trường Sinh học 9

Mô tả BST Tổng hợp lý thuyết chương Sinh vật và môi trường Sinh học 9

Thư viện eLib mời quý thầy cô và các em học sinh cùng tham khảo BST Tổng hợp lý thuyết chương Sinh vật và môi trường Sinh học 9 để có thêm các tài liệu hay, chất lượng hỗ trợ trong công tác giảng dạy, học tập. BST bao gồm nhiều tài liệu về Tổng hợp lý thuyết chương Sinh vật và môi trường Sinh học 9 giúp các em tham khảo, phục vụ cho việc học và ôn tập hiệu quả hơn. Mời quý thầy cô và các bạn tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tổng hợp lý thuyết chương Sinh vật và môi trường Sinh học 9

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo Tổng hợp lý thuyết chương Sinh vật và môi trường được trích từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

I. MÔI TRƯỜNG SỐNG VÀ CÁC NHÂN TỐ SINH THÁI
1. Định nghĩa:

- Môi trường sống là nơi sinh sống của sinh vật bao gồm tất cả các nhân tố ở xung quanh sinh vật, có tác động trực tiếp, gián tiếp, hoặc qua lại với sinh vật, làm ảnh hưởng đến sự tồn tại, sinh trưởng, phát triển và những hoạt động của sinh vật.
- Môi trường trên cạn bao gồm: mặt đất và lớp khí quyển; môi trường nước bao gồm: nước ngọt, nước lợ, nước mặn; môi trường đất bao gồm các lớp đất có độ sâu khác nhau trong đó các sinh vật đất sinh sống; ngoài ra còn có môi trường sinh vật: thực vật, động vật và con người là nơi sinh sống của những loài cộng sinh, kí sinh.
2. Phân loại:
- Nhân tố sinh thái là tất cả những nhân tố môi trường có ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp tới đời sống sinh vật. được chia thành 2 nhóm:
* Nhóm nhân tố sinh thái vô sinh:
- Là tất cả các nhân tố vật lí, hóa học của môi trường quanh sinh vật.
* Nhóm nhân tố sinh thái hữu sinh:
- Là mối quan hệ giữa sinh vật này với sinh vật khác sống xung quanh, trong đó con người là nhân tố sinh thái có tác động rất lớn tới sự sinh trưởng và phát triển của sinh vật.

Hãy tham khảo tài liệu đầy đủ hơn và nhiều tài liệu hay khác trong BST Tổng hợp lý thuyết chương Sinh vật và môi trường!
Đồng bộ tài khoản